Bảo lãnh người có tiền án qua Mỹ được không?

  • by

Luật Di trú Hoa Kỳ là một luật rất phức tạp, nên theo yêu cầu của đa số độc giả cần am hiểu và hiểu biết về luật này, nhật báo Người Việt kính mời Luật sư Darren Nguyễn Ngọc Chương thuộc Nhóm Luật Sư Nguyễn & Lưu, www.NguyenLuu .com, phụ trách chuyên mục “Tìm hiểu Luật Di trú”, đăng hàng tuần trên Người Việt. Luật Sư Darren Nguyễn Ngọc Chương là người Việt Nam đầu tiên và duy nhất tại Quận Cam, California, được Luật Sư Tiểu Bang California công nhận về chuyên môn trong Luật Di Trú Hoa Kỳ. Hiện nay, California có trên 190,000 luật sư, nhưng chỉ có 235 luật sư có bằng cấp chuyên môn về Luật Di trú, trong số đó có Luật sư Darren Nguyễn Ngọc Chương. Luật sư Darren Nguyễn Ngọc Chương từng làm việc cho Sở Di trú Hoa Kỳ (INS). Luật sư Darren Nguyễn Ngọc Chương có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết lập hồ sơ và bổ sung các giấy tờ cần thiết để được Sở Di Trú chấp thuận.

Darren Nguyen Ngoc Chuong, Esq.

Đương đơn sẽ bị cấm nhập cảnh nếu họ có tiền án. (Hình minh họa: Prawny / Pixabay)

*Hỏi: Tôi đã bảo lãnh cho chồng tôi và chồng tôi đã bị kết án 20 năm trước vì tội trộm cắp và phải ngồi tù hai năm. Chồng tôi có bị từ chối cấp visa không?

-Bài giải: Tất cả những người nộp đơn xin thị thực phải tuân theo Mục 212 Căn cứ Không thể chấp nhận được. Đương đơn sẽ bị cấm nhập cảnh nếu họ có tiền án.

Khi đương đơn phải chịu một trong các lệnh cấm nhập cư, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ từ chối cấp thị thực và yêu cầu đương đơn nộp Mẫu I-601 để được miễn trừ việc cấm nhập cảnh nếu đương đơn đủ điều kiện để được miễn .

Để đơn I-601 được chấp thuận, người nộp đơn phải: 1) đủ điều kiện để được miễn nhập cảnh; 2) nếu người nộp đơn không được phép nhập cảnh để đoàn tụ, thân nhân của họ sẽ phải trải qua những khó khăn cùng cực; và 3) người nộp đơn phải đủ điều kiện để được miễn trừ.

Có nghĩa là, ngay cả khi người nộp đơn đủ điều kiện để được miễn nhập cảnh và các thành viên trong gia đình của họ sẽ phải trải qua “cực kỳ khó khăn” nếu người nộp đơn không được cấp thị thực, thì Mẫu đơn I-601 vẫn có thể bị từ chối vì chính phủ Hoa Kỳ cho phép thị thực được phát hành. rằng người nộp đơn không đáng được miễn trừ.

Vì lý do đó, những người đó không nên nghĩ rằng họ chỉ cần gửi Mẫu I-601 của họ với một tuyên bố rằng Mẫu I-601 của họ sẽ được chấp thuận. Ngay cả khi bạn có con chung mà không có lý do khác, Mẫu I-601 sẽ không được chấp thuận.

Hội đồng Kháng cáo Di trú đã quyết định rằng lý do duy nhất là ly thân với gia đình không đủ để chứng minh “khó khăn cùng cực”.

Định nghĩa pháp lý của hai từ “cực kỳ khó khăn” là không đơn giản. Không biết tòa án đã xử bao nhiêu bản án hình sự để chỉ giải thích thế nào là “cực khổ” và “khó khăn” bao gồm “khó khăn” liên quan đến gia đình, tài chính, y tế hoặc giáo dục.

Vì lý do đó, những người trong số các bạn ở trong tình huống cần phải nộp Mẫu I-601 để được miễn trừ lệnh cấm nhập cư, bạn nên liên hệ với luật sư nhập cư để luật sư nhập cư đó đại diện và giúp bạn nộp đơn xin miễn trừ lệnh cấm nhập cảnh.

Luật sư nhập cư đó sẽ nghiên cứu hoàn cảnh gia đình của bạn và thu thập bằng chứng có giá trị để làm cho trường hợp I-601 của bạn đủ điều kiện để thuyết phục CIS rằng nếu người thân của bạn không được nhận, bạn sẽ phải chịu “cực kỳ khó khăn” và hồ sơ của thành viên gia đình bạn xứng đáng được miễn trừ.

*Hỏi: Tôi bảo lãnh con tôi và con tôi có tiền án. Ứng dụng còn hai năm nữa là hết hạn. Vì tôi không muốn bị trì hoãn, con tôi có thể xin miễn nhập cư trước khi phỏng vấn không?

-Bài giải: Trong trường hợp đương đơn xin thị thực định cư Hoa Kỳ, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ là cơ quan có thẩm quyền quyết định xem đương đơn có bị cấm nhập cảnh hay không. Khi Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ quyết định rằng người nộp đơn bị cấm nhập cảnh vào nước này do có tiền án, người nộp đơn phải nộp Mẫu I-601 cho USCIS để được miễn trừ lệnh cấm nhập cư.

Khi đơn I-601 được USCIS chấp thuận, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ cấp thị thực nhập cư cho đương đơn. Vì quyết định không thể chấp nhận được yêu cầu nộp đơn I-601 để được miễn trừ, người nộp đơn không thể nộp đơn xin miễn trước khi được phỏng vấn bởi Tổng Lãnh sự quán.

Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ và USCIS có thủ tục như vậy vì có nhiều luật cấm nhập cảnh và tùy theo việc cấm nhập cảnh mà đương đơn phải sử dụng luật nào, hình thức nào, điều kiện ra sao. để xin từ bỏ.

*Hỏi: Người bảo lãnh có tiền án tiền sự có ảnh hưởng đến việc bảo lãnh không?

-Bài giải: Luật di trú không cho phép một công dân hoặc thường trú nhân Hoa Kỳ đã bị kết án về bất kỳ tội danh cụ thể nào đối với trẻ vị thành niên nộp đơn bảo lãnh cho người thân. Nếu người bảo lãnh bị kết tội “bạo lực gia đình” (tức là bạo lực gia đình), lãnh sự quán sẽ thông báo cho người được bảo trợ và người bảo lãnh phải yêu cầu tiếp tục đơn bảo lãnh. [qd]

Những người có tiền án nên liên hệ với luật sư nhập cư để được giúp đỡ. (Hình minh họa: Tumisu / Pixabay)

Bản tin Visa

Theo yêu cầu của độc giả, sau đây là bảng thông tin thị thực cho tháng 9 năm 2021.

Ưu tiên 1 – ngày ưu tiên là ngày 1 tháng 12 năm 2014, có nghĩa là ưu tiên dành cho những người con trên 21 tuổi chưa lập gia đình của công dân Hoa Kỳ.

Ưu tiên 2A – ngày ưu tiên hiện tại, có nghĩa là ưu tiên dành cho vợ / chồng hoặc con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi của thường trú nhân.

Ưu tiên 2B – priority date là ngày 22 tháng 9 năm 2015, tức là ưu tiên cho con trên 21 tuổi chưa lập gia đình của thường trú nhân.

Ưu tiên 3 – ngày ưu tiên là ngày 22 tháng 11 năm 2008, có nghĩa là ưu tiên dành cho con cái đã kết hôn của công dân Hoa Kỳ.

Ưu tiên 4 – ngày ưu tiên là ngày 22 tháng 3 năm 2007, có nghĩa là ưu tiên dành cho anh chị em của công dân Hoa Kỳ.

Bạn có thể theo dõi bảng thông tin thị thực hàng tháng của riêng mình tại trang web của Nguyen & Luu Law Group, LLP tại: www.nguyenluu.com

Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ: Luật sư Darren Nguyễn Ngọc Chương hoặc Luật sư Lưu Trọng Cẩm Thượng của Nguyen & Luu Law Group, LLP tại 1120 Roosevelt, Irvine, CA 92620. Điện thoại (949) 878-9888.

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *