Bảo lãnh nhân viên theo diện nghề nghiệp vào Mỹ làm việc

Luật Di trú Hoa Kỳ là một luật rất phức tạp, nên theo yêu cầu của đa số độc giả cần am hiểu và hiểu biết về luật này, nhật báo Người Việt kính mời Luật sư Darren Nguyễn Ngọc Chương thuộc Nhóm Luật Sư Nguyễn & Lưu, www.NguyenLuu .com, phụ trách chuyên mục “Tìm hiểu Luật Di trú”, đăng hàng tuần trên Người Việt. Luật Sư Darren Nguyễn Ngọc Chương là người Việt Nam đầu tiên và duy nhất tại Quận Cam, California, được Luật Sư Tiểu Bang California công nhận về chuyên môn trong Luật Di Trú Hoa Kỳ. Hiện California có trên 190,000 luật sư nhưng chỉ có 235 luật sư có bằng cấp chuyên môn về Luật Di trú, trong số đó có Luật sư Darren Nguyễn Ngọc Chương. Luật sư Darren Nguyễn Ngọc Chương từng làm việc cho Sở Di trú Hoa Kỳ (INS). Luật sư Darren Nguyễn Ngọc Chương có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết lập hồ sơ và bổ sung các giấy tờ cần thiết để được Sở Di Trú chấp thuận.

Darren Nguyen Ngoc Chuong, Esq.

Để chứng minh rằng Hoa Kỳ không có những nhân viên có năng lực và sẵn sàng làm công việc đó, doanh nghiệp phải đặt quảng cáo cho nhân viên trên những tờ báo có lượng phát hành rộng rãi. (Hình minh họa: Adeolu Eletu / Unsplash)

Để bảo lãnh người lao động nước ngoài làm việc tại Hoa Kỳ, doanh nghiệp phải nộp đơn lên Bộ Lao động Hoa Kỳ và chứng minh rằng Hoa Kỳ không có nhân viên đủ tiêu chuẩn và sẵn sàng làm công việc đó. và việc làm như vậy sẽ không ảnh hưởng đến tiền lương và tình trạng việc làm của người lao động Hoa Kỳ.

Trong vài tháng qua, nhiều bạn đã tham khảo ý kiến ​​của văn phòng chúng tôi về chương trình tài trợ cho nhân viên. Có rất nhiều cơ sở thương mại gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại trong việc tìm kiếm nhân viên có đủ năng lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ công việc của mình. Những trở ngại thường gặp phải là do có rất ít nhân viên làm những công việc đó, hoặc các doanh nghiệp ở các địa phương không có nhân viên làm việc. Chính vì lẽ đó, các doanh nghiệp rất mong muốn đưa nhân viên ở nước ngoài sang Mỹ làm việc cho họ.

Để chứng minh rằng Hoa Kỳ không có nhân viên đủ năng lực và sẵn sàng cho công việc, doanh nghiệp phải đăng một quảng cáo cho nhân viên. Quảng cáo phải được đăng trên các tờ báo có số lượng phát hành rộng rãi. Sau khi đăng tin tuyển nhân viên mà doanh nghiệp không tìm được nhân viên có năng lực thì coi như doanh nghiệp đã hoàn thành nghĩa vụ của yêu cầu đó.

Có nhiều lý do khiến một doanh nghiệp không tìm được nhân viên. Thông thường, sau khi quảng cáo có người xin việc, doanh nghiệp được quyền phỏng vấn người đó để xác định xem người đó có đủ tiêu chuẩn để làm công việc đó hay không. Nếu trong quá trình phỏng vấn, người xin việc không chứng minh được mình đủ tiêu chuẩn thì cơ sở thương mại có quyền từ chối.

Có những trường hợp người xin việc chỉ muốn đi làm thêm, nhưng công việc yêu cầu toàn thời gian, hoặc thời gian làm việc không phù hợp với họ. Trong hầu hết các trường hợp, từ khi quảng cáo đến khi phỏng vấn mất khoảng hai đến ba tháng và khi doanh nghiệp liên hệ với người xin việc để phỏng vấn, họ đã có công việc khác hoặc không còn muốn công việc đó nữa thì coi như cơ sở thương mại không tìm được người. sẵn sàng làm công việc đó.

Để chứng minh rằng việc làm sẽ không ảnh hưởng đến tiền lương và tình trạng việc làm của người lao động Hoa Kỳ, người sử dụng lao động phải trả cho người lao động nước ngoài tiền lương của một công dân Hoa Kỳ sống trong cùng một thành phố, quận hoặc hạt. cùng trạng thái với doanh nghiệp, và doanh nghiệp phải chứng minh rằng họ có đủ tiền để trả cho nhân viên.

Nhưng như bạn thấy, tài trợ này được tạo ra để một doanh nghiệp ở Hoa Kỳ có thể tìm người lao động nước ngoài làm việc tại Hoa Kỳ vì họ không thể tìm được nhân viên ở Hoa Kỳ. Vì vậy, các cơ sở thương mại không thể trả lương thấp, không thể bảo đảm cho người nước ngoài làm việc với mức lương thấp như vậy.

Tiền lương sẽ do Bộ Lao động Hoa Kỳ quy định hoặc doanh nghiệp phải chứng minh rằng tiền lương là tiền lương của các cơ sở thương mại khác trên cùng thị trường đang trả cho nhân viên cho cùng một công việc.

Nộp hồ sơ với Bộ Lao động Hoa Kỳ là một phương pháp mà Bộ Lao động Hoa Kỳ sử dụng để thực hiện nghĩa vụ của mình đối với công dân Hoa Kỳ, nhằm đảm bảo rằng việc nhập cảnh của công dân nước ngoài sẽ không có những tác động bất lợi. về tiền lương và tình trạng việc làm của người lao động tại Hoa Kỳ.

Bảo trợ nhân viên rất phức tạp và không phù hợp với thương mại ngày nay, nhưng nó vẫn là một phần quan trọng của nhập cư và có thể mang lại kết quả tuyệt vời so với các hình thức tài trợ khác. [qd]

Bản tin Visa

Theo yêu cầu của độc giả, sau đây là bảng thông tin thị thực tháng 8 năm 2021.

Ưu tiên 1 – ngày ưu tiên là ngày 22 tháng 11 năm 2014, có nghĩa là ưu tiên dành cho những người con trên 21 tuổi chưa lập gia đình của công dân Hoa Kỳ.

Ưu tiên 2A – ngày ưu tiên hiện tại, có nghĩa là ưu tiên dành cho vợ / chồng hoặc con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi của thường trú nhân.

Ưu tiên 2B – priority date là ngày 22 tháng 9 năm 2015, tức là ưu tiên cho con trên 21 tuổi chưa lập gia đình của thường trú nhân.

Ưu tiên 3 – priority date là ngày 8 tháng 11 năm 2008, tức là ưu tiên dành cho những người con đã lập gia đình của công dân Hoa Kỳ.

Ưu tiên 4 – ngày ưu tiên là ngày 1 tháng 3 năm 2007, có nghĩa là ưu tiên dành cho anh chị em ruột của công dân Hoa Kỳ.

Bạn có thể theo dõi bảng thông tin thị thực hàng tháng của riêng mình tại trang web của Nguyen & Luu Law Group, LLP tại: www.nguyenluu.com

Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ: Luật sư Darren Nguyễn Ngọc Chương hoặc Luật sư Lưu Trọng Cẩm Thượng của Nguyen & Luu Law Group, LLP tại 1120 Roosevelt, Irvine, CA 92620. Điện thoại (949) 878-9888.

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *