Bắt giữ nghi can phóng hoả vụ cháy Palisades Fire thiêu rụi 1,325 mẫu

Bắt giữ nghi can phóng hoả vụ cháy Palisades Fire thiêu rụi 1,325 mẫu

LOS ANGELES, California (NV) – Một người bị bắt vào cuối tuần qua liên quan đến đám cháy Palisades Fire thiêu rụi 1,325 mẫu khu vực núi Santa Monica, nhà chức trách cho biết hôm Thứ Hai, 17 Tháng Năm.

Vụ hỏa hoạn bắt đầu vào đêm Thứ Sáu, ngọn lửa lan rộng qua vùng thảm thực vật không bị cháy trong nửa thế kỷ qua, khiến giới chức nghi ngờ nguyên nhân không đến từ tự nhiên, theo đài KTLA5.

Lửa đỏ rực từ đám cháy Palisades Fire trong đếm Thứ Bảy, 15 Tháng Năm. (Hình: AP Photo/Ringo H.W. Chiu)

Các nhà điều tra đã bắt giữ và thả một người vào Thứ Bảy nhưng sau đó đã bắt một người thứ hai, theo lời ông Ralph Terrazas, chỉ huy trưởng Sở Cứu hỏa Los Angeles cho biết.

Mối nghi ngờ có người phóng hoả tăng lên khi một khu vực khác bùng cháy xuất hiện vào chiều Thứ Bảy ở phía Bắc đám cháy ban đầu.

Ông Terrazas giải thích: “Bất cứ khi nào có nhiều điểm xuất phát ngọn lửa, điều đầu tiên đập vào trí chúng ta là không phải tự nhiên mà có.”

Vị chỉ huy cứu hoả cho biết nghi can chưa được xác định danh tính do đang được điều trị tại bệnh viện vì ngạt khói.

Ngọn lửa đã thiêu rụi 1,325 mẫu Anh và chưa được khống chế, theo báo cáo của Sở Cứu Hỏa Los Angeles vào đêm Chủ Nhật.

Lệnh di tản vẫn được áp dụng cho khoảng một ngàn cư dân ở phía đông Topanga Canyon, và phía bắc đường Entrada, phía nam Oakwood và phía đông Henry Ridge.

Khu vực này có đầy rẫy những ngôi nhà sang trọng nằm ngay bên ngoài khu công viên tiểu bang Topanga State Park, một nơi nổi tiếng để đi núi.

Trường Tiểu học Topanga Canyon thuộc học khu Los Angeles Unified School District đóng cửa vì tình trạng ô nhiễm không khí do đám cháy gây ra. (MPL) [kn]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *