Bắt nữ nhân viên tiệm vàng ở Bình Phước trộm 2,380 nhẫn vàng của chủ

  • by

BÌNH PHƯỚC, Việt Nam (NV) – Chỉ trong vòng hơn 1 năm, một nữ nhân viên tiệm vàng có tiếng ở TP.Đồng Xoài đã lấy trộm 2.380 chiếc nhẫn, trị giá nhiều tỷ đồng.

Theo báo Tuổi Trẻ, ngày 16/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã bắt khẩn cấp nghi can Lương Thị Nhung (28 tuổi, ngụ phường Tân Thiện, TP.Đồng Xoài) để điều tra về tội “ trộm cắp tài sản (vàng). ”

Nghi can Lương Thị Nhung tại cơ quan công an. (Ảnh: Bàng Long / Tuổi trẻ)

Tin cho hay, sáng cùng ngày, chủ tiệm vàng Kim Hương 1 (phường Tân Bình, Đồng Xoài) trình báo cơ quan công an về việc nữ nhân viên Lương Thị Nhung lấy trộm số lượng lớn vàng đem đi bán. tại cửa hàng.

Công an phường Tân Bình đã mời Lương Thị Nhung về cơ quan công an làm việc. Tại đây, bà Nhung khai nhận đã nhiều lần lấy trộm vàng của tiệm rồi tuồn ra ngoài.

Theo lời khai ban đầu của nghi phạm, từ tháng 8/2020 đến tháng 9/2021, Nhung nhiều lần lấy trộm vàng tại quầy do mình quản lý. Năm đến tám chiếc nhẫn vàng 18k đã bị đánh cắp mỗi lần, tổng cộng cho đến nay là 2.380 chiếc.

Sau khi mang vàng ra ngoài, bà Nhung nhờ nhiều người mang vàng đi bán hoặc cầm cố tại các tiệm vàng trên địa bàn TP.Đồng Xoài, cùng hệ thống vàng Kim Hương như tiệm vàng Kim Hương 2, Kim Hương 3, Kim Hương 5. , Kim Hương 6… rồi đưa tiền cho chồng cầm.

Trước đó, vào tháng 1/2019, Báo Người Lao Động đưa tin, Công an tỉnh Quảng Nam cũng đã bắt khẩn cấp Nguyễn Đức Tuấn (28 tuổi, ở phường Cẩm Phô, TP. Hội An) về tội “Trộm cắp tài sản (vàng).”

Tại cơ quan điều tra, Tuấn khai nhận đã trộm tổng cộng 430 lượng vàng 18k tại tiệm vàng P. ở phường Minh An, TP Hội An, nơi Tuấn làm việc.

Theo đó, trong sáu năm từ 2012 đến 2018, Tuấn mỗi ngày trộm một ít rồi cất giấu. Đến tháng 7/2018, Tuấn xin nghỉ việc và đến ngày 15/1/2019, rủ anh trai mang số vàng này đến một tiệm vàng ở quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng thì bị nơi này bắt giữ. người và vật trưng bày.

Nữ nhân viên mô tả nơi xảy ra vụ trộm 2.380 chiếc nhẫn vàng. (Hình ảnh: Hoàng Giáp / Thanh Niên)

Trong khi đó, chủ tiệm vàng bị trộm cho biết do quá tin tưởng nhân viên nên không nghĩ Tuấn lấy trộm số vàng của mình với số lượng lớn như vậy.

Số vàng trộm được Tuấn đem bán kiếm tiền xây nhà, tậu xe, mua hai căn biệt thự để kinh doanh du lịch với vốn đầu tư ít nhất vài chục tỷ đồng. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *