Bắt thanh niên ủng hộ Trump mang súng vào Washington, DC

Bắt thanh niên ủng hộ Trump mang súng vào Washington, DC

WASHINGTON, DC (NV) – Một thanh niên 22 tuổi ở Virginia, có trang Facebook đăng hình ảnh cuộc biểu tình ở tòa nhà Quốc Hội Mỹ hôm 6 Tháng Giêng, đã bị bắt gần nơi này hôm Chủ Nhật.

Cảnh sát cho biết tịch thu của nghi can một khẩu súng lục Glock 22, ba băng đạn cùng 37 viên đạn, không có giấy phép.

Việc bắt giữ Guy Berry, cư dân Gordonsville, Virginia, được cảnh sát Washington, DC loan báo và cũng được người cô của nghi can xác nhận. Bà này nói rằng đã chăm sóc Berry khi còn nhỏ và yêu cầu không nêu tên để bảo vệ sự riêng tư, theo bản tin của tờ Washington Post.

Các biện pháp an ninh được siết chặt ở Washington, DC. (Hình: Tyrone Turner/WAMU)

Người phụ nữ này nói rằng cháu của mình thường bày tỏ ý kiến ủng hộ Tổng Thống Donald Trump và luôn mang súng khi ra đường. Bà nói tiếp rằng bà và người cháu bất đồng ý kiến về cả lãnh vực chính trị cũng như việc anh này công khai đeo súng khi ra đường.

Xem Thêm

Chi phí kiểm tra nhà tốn bao nhiêu?

Khi mua nhà, tại sao bạn cần nhân viên môi giới?

Người mua nhà trẻ tuổi thích căn nhà ra sao?

“Tôi đã nói với cháu tôi rằng các thanh niên da đen như nó không thể đeo súng khi ra đường như vậy, nhưng nó không tin tôi,” theo người cô này. Bà nói tiếp rằng nhận được lời nhắn của cháu mình lúc sáng sớm ngày Chủ Nhật là đã bị bắt, nhưng chưa nói chuyện được.

Cảnh sát nói Berry đang đi bộ ở khu phố số 200 đường Massachusetts Avenue NE với khẩu súng lục trong bao, đeo ở hông. Anh này bị chặn lại tại một trạm canh gần đó, lúc nửa đêm về sáng ngày Chủ Nhật. Cảnh sát xác nhận Berry không có giấy phép mang súng, đạn vào DC và quyết định bắt giữ.

Một trong các nút chặn ở Washington, DC. (Hình: Tyrone Turner/WAMU)

Cũng trong cuối tuần này, Cảnh Sát Capitol bắt giữ một phụ nữ bị cáo buộc là giả danh cảnh sát, khi xét hỏi bà này tại một nút chặn được thiết lập để bảo vệ an ninh cho lễ tuyên thệ nhậm chức hôm Thứ Tư.

Bà này, khi bị chặn lại ở góc đường First Street và Columbus Circle NE, lúc 8 giờ 45 phút sáng ngày Thứ Bảy, đã đưa ra một đồng tiền kỷ niệm của quân đội (challenge coin), thường được giới chỉ huy cao cấp phát trong các buổi lễ, nói rằng mình là nhân viên công lực.

Tuy nhiên, khi bị gặng hỏi, bà này lái xe bỏ đi. Bà bị chặn ngay sau đó và bị bắt. Cảnh sát đưa bà đi khám nghiệm tâm thần và sau đó chở về nhà tù ở DC, truy tố các tội danh giả danh nhân viên công lực, không tuân hành lệnh cảnh sát và bỏ trốn khi bị nhân viên công lực xét hỏi. (V.Giang) [kn]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *