Bé gái 11 tuổi ở Florida can đảm kháng cự kẻ cầm dao định bắt cóc

Bé gái 11 tuổi ở Florida can đảm kháng cự kẻ cầm dao định bắt cóc

PENSACOLA, Florida (NV) – Hình ảnh video được cơ quan cảnh sát ở Florida phổ biến mới đây cho thấy bé gái chỉ mới 11 tuổi, đang đợi xe buýt đến đón đi học, đã can đảm kháng cự kẻ cầm dao định bắt cóc kéo lên xe, lại còn biết để lại tang chứng trên người kẻ tấn công, là chất nhầy nặn hình (slime) màu xanh dương mà em đang cầm chơi trong tay khi đó, theo bản tin của tờ báo địa phương Pensacola News Journal.

Trong đoạn video, người ta thấy em Alyssa Bonal, 11 tuổi, đang ngồi ở bãi cỏ đợi xe buýt đến đón, thì có chiếc xe Dodge Journey màu trắng tiến đến gần, rồi lái đi. Nhưng khoảng một phút sau đó, chiếc xe vòng trở lại. Một người đàn ông mở cửa bước xuống, chạy thật nhanh tới phía em Alyssa, chụp lấy em này. Hai người giằng co, té xuống đất, người đàn ông bỏ chạy về phía chiếc xe, còn em Alyssa chạy về hướng khác.

Nghi can bắt cóc trẻ nhỏ Jared Paul Stanga. (Hình: Escambia County Sheriff’s Office)

Bà Amber Bonal, mẹ của em Alyssa, kể với các cơ quan truyền thông rằng con bà lúc đầu chạy vào nhà hàng xóm ngay cạnh đó, rồi được đưa về nhà.

Bà Bonal kể rằng: “Câu đầu tiên con tôi nói với tôi là có người định bắt cóc. Nắm lấy cổ con gái tôi và có con dao trong tay. Con tôi đã đá được vào chân kẻ này khiến y té xuống và con tôi chạy thoát. Con tôi cũng nói ‘Con phải để lại tang chứng, như mình vẫn thấy trên chương trình Law & Order SVU vậy đó.’”

Em Alyssa Bonal đang ngồi đợi xe buýt thì chiếc xe trắng đến gần. (Hình: Escambia County Sheriff’s Office)

Bà Bonal nói với tờ Pensacola News Journal rằng bà và con gái hầu như “coi tất cả các show Law & Order SVU” trên Hulu.

Bà hãnh diện khi nói rằng: “Con gái tôi thật thông minh, lúc đó không bị hoảng loạn, biết để lại slime cùng khắp.”

Chất phẩm nhuộm màu xanh từ slime là một phần của các tang chứng giúp cảnh sát bắt được nghi can Jared Paul Stanga, 30 tuổi, người bị bắt và bị truy tố vào tối ngày Thứ Ba về tội âm mưu bắt cóc trẻ nhỏ dưới 13 tuổi, tấn công với võ khí nguy hiểm chết người, và hành hung. Tiền thế chân để tại ngoại hậu tra cho nghi can Stanga được tòa ấn định là $1,505,000.

Chiếc xe vòng trở lại và một người đàn ông mở cửa xe phóng ra ngoài về hướng em nhỏ. (Hình: Escambia County Sheriff’s Office)

Cảnh Sát Trưởng Escambia County Chip Simmons nói rằng Stanga có chiếc xe Dodge Journey màu trắng ở nhà, cũng giống như chiếc xe nhìn thấy trong đoạn video. Và chiếc xe có bảng số cũng y như bảng số nhìn thấy trong video. Cảnh Sát Trưởng Simmons nói nghi can Stanga đang định sơn cảng trước màu bạc của chiếc xe lại thành màu đen thì nhân viên cảnh sát tới gõ cửa nhà.

Kẻ tấn công chụp được em Alyssa Bonal. (Hình: Escambia County Sheriff’s Office)

Bà Amber Bonal kể với tờ News Journal rằng mới gần đây bà tình cờ nói chuyện với con gái là phải làm gì trong hoàn cảnh như vừa xảy ra.

Em Alyssa Bonal vùng vẫy kháng cự, cả hai té xuống, nghi can bỏ chạy về hướng chiếc xe. (Hình: Escambia County Sheriff’s Office)

Bà cho hay: “Tôi nói với con là nếu có người định bắt cóc, con phải vùng vẫy, đá, cắn, la lớn, bất kể là kẻ kia có dao hay súng gì chăng nữa. Sau đó, con chạy đến đập cửa căn nhà gần nhất. Con tôi nói rằng đó là những điều nó nghĩ tới khi người đàn ông kia túm lấy nó.” (V.Giang)

 

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *