Bệnh nhân chết sau khi đến dự ‘Tiệc COVID’, nghĩ đại dịch là chuyện bịa

SAN ANTONIO, Texas (NV) – Một bệnh nhân ngoài 30 tuổi mới đây đã qua đời ở vùng Nam Texas, sau khi đến dự một buổi gọi là “Tiệc COVID”, do nghĩ rằng đại dịch hiện nay chỉ là chuyện bịa, theo giới chức y tế.

Bản tin của Newsweek hôm Thứ Bảy, 11 Tháng Bảy, nói rằng Bác Sĩ Jane Appleby, bác sĩ trưởng tại bệnh viện Methodist Healthcare ở San Antonio, nói với đài News 4 ở San Antonio rằng bà nghe thấy “câu chuyện đau lòng” của một bệnh nhân ngoài 30 tuổi, từng tham dự tiệc COVID.

Bác Sĩ Appleby nói rằng: “Đây là bữa tiệc do một người nhiễm COVID-19 tổ chức và mục đích họ tụ tập là để xem virus này có thật hay không và có ai lây nhiễm hay không”, theo bà Appleby.

“Trước khi bệnh nhân qua đời, ông ta nhìn các y tá và nói với họ rằng ‘Tôi có hành động sai lầm. Tôi nghĩ đây là trò bịa đặt, nhưng không phải vậy,’” theo lời Bác Sĩ Appleby.

“Đây chỉ là một trong nhiều trường hợp có thể tránh được tử vong của các thành viên trẻ trong cộng đồng chúng ta và tôi không thể tưởng tượng sự đau đớn về mất mát này của gia đình bệnh nhân,” theo Bác Sĩ Appleby và cũng nói thêm rằng họ có các bệnh nhân ngoài 20 và ngoài 30 trong tình trạng trầm trọng.

Bà Appleby nói bà công bố các chi tiết này để khuyến cáo cộng đồng ở San Antonio rằng không ai được miễn nhiễm đối với COVID-19.

“Bệnh này không chừa một ai và tất cả chúng ta đều có thể mắc bệnh. Tôi chỉ muốn chia sẻ tin tức để giúp cộng đồng chúng ta nhận ra rằng con virus này rất nguy hiểm và dễ lây lan,” Bác Sĩ Appleby nói thêm. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *