Beto O’Rourke tranh cử thống đốc Texas, không mời Biden đến giúp

  • by

AUSTIN, Texas (NV) – Beto O’Rourke, người đã tuyên bố ý định tranh cử thống đốc bang Texas vào tuần trước, đã từ chối mời Tổng thống Joe Biden tham gia chiến dịch tranh cử, nói rằng ông muốn thể hiện sự đoàn kết, không đảng phái, trong cuộc đua vào chức vụ cao nhất ở Texas.

O’Rourke cho biết chiến dịch tranh cử của ông “sẽ không liên quan đến bất kỳ ai bên ngoài tiểu bang của chúng tôi”, trả lời câu hỏi của CNN vào Chủ nhật, ngày 21 tháng 11 trên CNN “State of the Union”, liệu ông có kế hoạch mời Tổng thống Biden đến Texas hay không. để giúp anh ấy vận động.

Ứng cử viên thống đốc bang Texas Beto O’Rourke gặp gỡ những người ủng hộ ở San Antonio. (Ảnh: Jordan Vonderhaar / Getty Images)

Khi được CNN hỏi lần thứ hai, O’Rourke nói rõ: “Cuộc đua này ở Texas không liên quan gì đến Joe Biden. Nó cũng không liên quan gì đến Donald Trump. Cũng không liên quan đến bất kỳ ai bên ngoài bang của chúng tôi. Điều này là cuộc chạy đua dành cho người Texas và những gì người Texas muốn. Tôi chỉ tập trung vào người Texas và những người Texas quan trọng nhất đối với cá nhân tôi. Không một chính trị gia nào, không một người ngoại bang nào có thể giúp thay đổi tiến trình của cuộc bầu cử này, tốt hơn hay cho tệ hơn.”

Ông O’Rourke cho biết ông muốn chiến dịch của mình vượt ra khỏi ranh giới đảng phái và đoàn kết người dân Texas để đạt được các ưu tiên của họ.

Ứng cử viên thống đốc bang Texas Beto O’Rourke. (Ảnh: Jordan Vonderhaar / Getty Images)

“Tôi muốn tập hợp người dân của bang này lại với nhau, không phải với tư cách là đảng viên Dân chủ hay đảng Cộng hòa, mà với tư cách là người Texas, và quay trở lại những nguyên nhân to lớn mà bang Texas đã từng được biết đến,” anh nói. . ”

Về vấn đề giữ súng, ông O’Rourke khẳng định muốn bảo vệ Tu chính án thứ hai, liên quan đến quyền giữ súng, đồng thời cho biết ông không muốn thấy “chủ nghĩa cực đoan,” theo bất kỳ hướng nào. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *