Bị các mạng xã hội chặn, Trump mở trang web riêng

Bị các mạng xã hội chặn, Trump mở trang web riêng

PALM BEACH, Florida (NV) – Vợ chồng cựu Tổng Thống Donald Trump mở trang web mới dành cho các văn phòng tư nhân của họ, theo CNN hôm Thứ Ba, 30 Tháng Ba.

Trang web 45office.com được lập sau khi ông Trump bị các mạng xã hội chặn sau vụ bạo loạn ở Quốc Hội hôm 6 Tháng Giêng.

Home page của trang web 45office.com của cựu Thống Thống Trump. (Hình chụp màn hình 45office.com)

Trang web bao gồm đoạn giới thiệu tiểu sử dài dòng về cựu Tổng Thống Trump, mở đầu là “Ông Donald J. Trump từng lập ra phong trào chính trị đặc biệt nhất lịch sử, truất phế các triều đại chính trị, đánh bại Nhóm Thống Trị Washington, và trở thành kẻ ngoại cuộc thực sự đầu tiên đắc cử tổng thống Hoa Kỳ.”

Trang web còn có hơn chục tấm hình của ông Trump, gồm cảnh ông lên phi cơ Air Force One, gặp gỡ Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un, và hôn em bé. Những tấm hình còn lại chụp cảnh vợ chồng ông khiêu vũ trong tiệc nhậm chức của ông và một số cảnh họp báo.

Trang web này không nói gì đến hai phiên tòa luận tội cựu Tổng Thống Trump, nhưng có nhắc “đại dịch COVID-19 từ Trung Quốc đến” Mỹ như thế nào, và tuyên bố ông “ra tay sớm và dứt khoát để cấm nhập cảnh đối với người Trung Quốc và Âu Châu, nhờ đó cứu được vô số mạng người.”

Tính đến Thứ Ba, Mỹ có trên 550,000 người chết vì COVID-19 và khoảng 30.3 triệu người nhiễm bệnh, theo Johns Hopkins University.

Cựu Tổng Thống Trump hầu như vắng bóng trên Internet kể từ sau vụ bạo loạn làm năm người chết ở Quốc Hội. Sau sự kiện đó, ông bị Twitter và nhiều mạng xã hội khác cấm vĩnh viễn.

Khoảng hai đến ba tháng nữa, cựu Tổng Thống Trump sẽ trở lại mạng xã hội, lần này sẽ là của riêng ông, theo ông Jason Miller, cố vấn lâu năm của ông Trump và là phát ngôn viên cho ban tranh cử tổng thống năm 2020 của ông Trump.

Mạng xã hội mới đó sẽ thu hút “hàng chục triệu” người và “hoàn toàn làm thay đổi cuộc chơi,” ông Miller cho biết thêm. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *