Bí thư Tam Kỳ được ngoại lệ chở con ra Hà Nội để du học Mỹ

QUẢNG NAM, Việt Nam (NV) – Ông Trần Nam Hùng, bí thư Thành ủy Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, được “thông quan” để đưa con gái ra sân bay Nội Bài, Hà Nội, sang Mỹ du học trong bối cảnh các tỉnh đang siết chặt việc đi lại giữa các địa phương với nhau. chống dịch COVID-19.

Xe dự kiến ​​khởi hành từ thành phố Tam Kỳ vào ngày 15 hoặc 16/8 để kịp đưa con gái ông Hùng lên chuyến bay Hà Nội – New York ngày 17 tháng 8. Được biết, ông Hùng và con trai đi Nội Bài bằng hai tài xế.

Ông Trần Nam Hùng, Bí thư Thành ủy Tam Kỳ. (Hình ảnh: Quảng Nam)

Đây là lần hiếm hoi con của các quan chức Việt Nam du học tại Mỹ được đề cập công khai trên báo chí, do các quy định chống dịch COVID-19.

Theo báo Lao Động, ông Hùng được ngoại lệ này là nhờ có công văn của UBND tỉnh Quảng Nam gửi UBND 10 tỉnh Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ. An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hà Nam, Hà Nội “quan tâm, chỉ đạo các lực lượng chức năng tạo mọi điều kiện thuận lợi”.

Chuyến đi của ông Hùng gây tranh cãi vì hiện nay, cơ quan chức năng quy định rất chặt chẽ về việc đưa đón người ra sân bay.

Cụ thể, ngoài giấy chứng nhận âm tính với COVID-19, tàu con thoi còn phải cách ly 14 ngày nếu sân bay nằm trong vùng dịch bệnh. Đó là chưa kể đến quy tắc oái oăm: “Mỗi người đi một xe, không đi chung xe với người khác”. Tuy nhiên, anh Hùng cũng bị ngoại lệ khi đi cùng hai tài xế thay nhau lái xe trên quãng đường dài.

Tỉnh Quảng Nam đã ký văn bản cho phép ông Trần Nam Hùng, bí thư Thành ủy Tam Kỳ, đưa con trai ra sân bay Nội Bài đi du học. (Ảnh: Dân Trí)

Việc ông Hùng đưa con gái ra Hà Nội đã được báo chí trong nước đăng tải nhưng đến ngày 13/8, các báo Lao Động, TP.HCM và Zing đồng loạt gỡ bỏ tin này.

Báo VietNamNet trích thông cáo báo chí của Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Quảng Nam sáng 13/8 cho biết: “Sau khi một số báo mạng đăng bài về việc tỉnh Quảng Nam ký văn bản cho bí thư Thành ủy Tam Kỳ. Vụ dùng ô tô đưa con ra Hà Nội bay sang Mỹ du học với tiêu đề gây dư luận không tốt, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đã làm việc và các cơ quan báo chí gỡ bài.

Liên quan đến vụ việc này, theo thông tin hiện đã được gỡ bỏ trên báo Zing, Bí thư Hùng trả lời rằng việc ông dùng ô tô đưa con ra sân bay Nội Bài là không sai.

Trao đổi với báo VietNamNet sáng 13/8, một lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho biết: “Ông Ông Hùng sử dụng xe ô tô của gia đình do tỉnh Quảng Nam có văn bản gửi các địa phương trên đường ra sân bay Nội Bài nhằm tạo điều kiện cho con ông Hùng đi du học ”.

“Việc này chỉ giúp người dân dễ dàng di chuyển, thời gian tới tỉnh sẽ có văn bản cụ thể và sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho con em trong tỉnh ra Hà Nội hoặc vào TP.HCM cho kịp các sự kiện sắp tới. bay đi du học ”, báo VietNamNet dẫn lời anh.

Vợ chồng anh Trần Nam Hùng bên chiếc ô tô có biển số ghi trong công văn cho phép anh đi qua 10 trạm kiểm soát từ thành phố Tam Kỳ về Hà Nội. (Hình ảnh: Facebook Trinh Tran Thuc)

Dư luận cũng nhận thấy việc bí thư Tam Kỳ đầu tư cho con đi du học ở thành phố New York nổi tiếng đắt đỏ, trong khi lương của quan chức Việt Nam được công nhận là “rất khiêm tốn”.

Nhà hoạt động Phạm Minh Vũ bình luận trên trang cá nhân: “Lương của một thư ký như Hùng khoảng 12 triệu (526 USD) một tháng, nếu hàng năm đi học ở New York thì lấy đâu ra tiền mà Hùng chu cấp? Nếu.” nó không phải để ăn cắp? “

Facebooker này than thở rằng “đất nước điêu tàn, nghèo nàn vì cán bộ chửi bới Mỹ suốt ngày nhưng lại luôn cho con sang Mỹ học rồi dưới danh nghĩa ‘cống hiến cho đảng’, cướp bóc khi nào có đủ rồi”. bay qua để sống một cuộc sống cho tương lai. ” nhà vua.” (NHK) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *