Biden chuẩn bị công bố tăng mức trợ cấp food stamp lớn nhất

WASHINGTON, DC (NV) – Chính quyền Biden dự kiến ​​sẽ công bố mức tăng phúc lợi tem phiếu thực phẩm trong thời gian dài lớn nhất trong lịch sử của chương trình, nhằm mang lại cho người Mỹ nhiều tiền hơn để mua thực phẩm và cũng có nghĩa là có nhiều hàng hóa hơn. tạp chí tài chính Bloomberg đưa tin vào Chủ nhật, ngày 15 tháng 8.

Một quan chức chính phủ liên bang cho biết khoản trợ cấp trung bình trong tháng 10 sẽ cao hơn 25% so với mức trước đại dịch cho 42 triệu người hiện đang nhận chương trình.

Tổng thống Joe Biden. (Ảnh minh họa: Alex Wong / Getty Images)

Nguồn tin tiết lộ, với điều kiện giấu tên, thông báo về vụ việc sẽ được công bố vào thứ Hai.

Những người trong chương trình tem phiếu thực phẩm trước đây đã nhận được khoản trợ cấp lương thực trị giá 121 đô la / tháng sẽ nhận được thêm 36 đô la / tháng, theo kế hoạch mới.

Các nhà hoạt động chống nạn đói cho rằng trợ cấp của chính phủ là không đủ dựa trên thực tế của tình hình.

Tổng thống Joe Biden đã và đang tìm cách tăng cường hỗ trợ của chính phủ cho những người Mỹ có thu nhập thấp và trung bình khi đại dịch hoành hành nền kinh tế và khiến nhiều người mất việc làm.

Đảng Cộng hòa phản đối kế hoạch của Biden nhằm thúc đẩy phục hồi kinh tế như làm tăng lạm phát và như một biện pháp khuyến khích người dân không làm việc.

Việc tăng trợ cấp tem phiếu thực phẩm nói trên là một sự đảo ngược chính sách từ chính quyền Donald Trump, vốn đã cố gắng tăng giới hạn để ngăn người dân nhận trợ cấp thực phẩm.

Chương trình tem phiếu thực phẩm, chính thức được gọi là Chương trình Hỗ trợ Dinh dưỡng Bổ sung, đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi của lưỡng đảng.

Nhưng trong những năm gần đây, tem phiếu thực phẩm đã trở thành một chủ đề chính trị khi các chính trị gia bảo thủ của Đảng Cộng hòa muốn thu hẹp chương trình.

Các nhà hoạt động chống đói nghèo biểu tình ở thành phố New York. (Hình ảnh: Spencer Platt / Getty Images)

Ít ai biết rằng số tiền cho chương trình tem phiếu lương thực này là một phần của Dự luật Nông trại, nhằm bảo vệ nông dân khi mùa màng bị mất trắng, sau khi đảng Cộng hòa tại Hạ viện áp đặt cắt giảm trong năm nay. 2013 và 2018.

Phiếu thực phẩm, không phải tiền mặt, chỉ mua lương thực, thực phẩm, là sản phẩm của ngành nông nghiệp, nơi nông dân nhận được tài khoản bảo vệ từ Farm Bill.

Những người ủng hộ việc tăng tỷ lệ trợ cấp thực phẩm cho rằng 22 đô la / ngày (khoảng 660 đô la / tháng) trong hóa đơn 4 người hiện tại của USDA cho một gia đình 4 người là không đủ.

Chưa hết, các điều kiện để đạt đến giới hạn 22 đô la / ngày này dựa trên các giả định lỗi thời, không thực tế.

Quyền lợi phiếu thực phẩm mới được tính theo thang điểm dựa trên thu nhập, số lượng và tuổi của những người trong một gia đình.

Trợ cấp phiếu thực phẩm cho một gia đình bốn người sẽ tăng lên $ 835 / tháng (so với khoảng $ 660 / tháng hiện nay), tăng 21% so với mức trước đại dịch.

Trợ cấp trung bình sẽ tăng 27%, sau khi điều chỉnh theo lạm phát.

Quyền lợi tem phiếu thực phẩm chỉ có thể được sử dụng để mua thực phẩm và hàng tạp hóa.

Theo một nghiên cứu năm 2011 của USDA, hơn một phần tư số gia đình tham gia chương trình phiếu thực phẩm hết thực phẩm trong tuần đầu tiên. Hơn một nửa tổng số gia đình chết trong tuần thứ hai. (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *