Biden đến California, thị sát cháy rừng và vận động chống bãi nhiệm Newsom

  • by

SACRAMENTO, California (NV) – Tổng thống Joe Biden đã có mặt ở California vào thứ Hai, ngày 13 tháng 9, trước tiên để thị sát đám cháy Caldor ở Quận Eldorado, sau đó, để tham gia vào chiến dịch chống thu hồi với Thống đốc Newsom ở Long Beach, theo ABC 10.

Theo lịch trình mà Nhà Trắng cung cấp cho giới truyền thông, tổng thống hạ cánh xuống sân bay Mather, ở Sacramento, vào khoảng 2h15 chiều, sau khi dừng chân tại Trung tâm Cứu hỏa Liên ngành ở thủ đô Boise, bang. bang Idaho.

Tổng thống Joe Biden được Thống đốc Gavin Newsom tiếp đón tại Sân bay Mather ở Sacramento, Thứ Hai, ngày 13 tháng 9. (Ảnh: BRENDAN SMIALOWSKI / AFP qua Getty Images)

Kiểm tra hỏa hoạn ở Sacramento

Tại Sacramento, Văn phòng Quản lý Khẩn cấp của Thống đốc (Cal OES) đã báo cáo tình hình hỏa hoạn cho tổng thống, trước khi Biden lên trực thăng lúc 3:30 chiều để thị sát các khu vực bị ảnh hưởng. Đám cháy Caldor là vụ tàn phá nặng nề nhất ở Quận Eldorado.

Thứ Sáu tuần trước, Thống đốc Newsom đã yêu cầu tổng thống cho phép tình trạng khẩn cấp đối với Đám cháy Caldor. Trước đó, chính phủ Biden đã phê duyệt tình trạng khẩn cấp thảm họa lớn đối với Đám cháy Dixie và Đám cháy Sông, riêng Đám cháy Dixie đã phá hủy 960.000 mẫu rừng.

Tổng thống trở lại Sân bay Mather vào khoảng 4:30 chiều, nơi ông công bố các giải pháp của chính phủ liên bang đối với vấn đề hỏa hoạn và kế hoạch cơ sở hạ tầng.

Tổng thống Joe Biden gặp gỡ các quan chức từ Văn phòng Quản lý Khẩn cấp của Thống đốc ở Sacramento. (Ảnh: BRENDAN SMIALOWSKI / AFP qua Getty Images)

Tổng thống Biden ca ngợi lòng dũng cảm của các nhân viên cứu hỏa và lưu ý rằng các nhân viên cứu hỏa liên bang có thể được tăng lương theo lệnh hành pháp.

“Chúng tôi mang ơn những người lính cứu hỏa. Chúng tôi nợ họ rất nhiều, “Biden nói tại Cal OES.

Tổng thống cũng chỉ ra rằng những vụ cháy rừng lan rộng ở các bang miền Tây nước Mỹ trong thời gian qua là minh chứng cho thấy sự thay đổi khí hậu toàn cầu dẫn đến điều kiện khí hậu khắc nghiệt.

Qua đó, tổng thống đề cập đến sự cần thiết phải thông qua dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 3,5 tỷ USD.

Chiến dịch chống thu hồi ủng hộ Newsom ở Long Beach

Theo lịch trình, Tổng thống Biden rời Sacramento đến Sân bay Long Beach, vào khoảng 6 giờ chiều, và xuất hiện tại một cuộc mít tinh tại Trường Cao đẳng Thành phố Long Beach cho Thống đốc Newsom, người đang phải đối mặt với sự quấy rối. bị cách chức trong cuộc bầu cử bãi nhiệm ngày 14 tháng 9.

Các nhân vật chính trị nổi bật của đảng Dân chủ trong những tuần gần đây đã ở California để ủng hộ thống đốc, như Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, và Phó Tổng thống Kamala Harris.

Thống đốc Newsom (phải) giới thiệu Tổng thống Joe Biden phát biểu sau khi thị sát Đám cháy Caldor tại Sân bay Sacramento Mather. (Ảnh: BRENDAN SMIALOWSKI / AFP qua Getty Images)

Kết quả của cuộc bầu cử bãi nhiệm ở California có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất định đến chương trình nghị sự và chính sách của chính phủ Biden cũng như đảng Dân chủ trên toàn quốc.

Một chiến thắng của Thống đốc Newsom vào ngày 14 tháng 9 sẽ tạo động lực cho đảng Dân chủ sau nhiều tuần đầy thử thách đối với chính phủ Biden khi đối mặt với sự lây lan của virus hiện nay và việc rút khỏi Afghanistan khó khăn.

Nếu ông Newsome thua trong cuộc bầu cử bãi nhiệm, tình hình sẽ rất khó khăn cho đảng viên Dân chủ, tân thống đốc đảng Cộng hòa sẽ chỉ định một đảng viên vào ghế của Thượng nghị sĩ Diane Feinstein (D-California) trong trường hợp của bà. về hưu.

Do đó, đảng Dân chủ sẽ mất lợi thế đa số mỏng của họ tại Thượng viện.

Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy Thống đốc Newsom có ​​lẽ không phải lo lắng, sau khi tỷ lệ cử tri của ông cách đây vài tuần đã thay đổi, thay vào đó đang phát triển thành một sự ủng hộ mạnh mẽ. cho anh ta trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình.

Một cuộc thăm dò của UC Berkeley, phối hợp với Los Angeles Times, được công bố hôm thứ Sáu cho thấy 60,1% cử tri được khảo sát phản đối việc loại bỏ Newsom so với 38,5% ủng hộ việc loại bỏ. thống đốc. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *