Biden: ĐGH Francis nói tôi là một người Công Giáo tốt, nên ‘tiếp tục rước lễ’

VATICAN (NV) – Giáo hoàng Francis và Tổng thống Joe Biden đã có cuộc trò chuyện riêng và kéo dài hơn dự kiến ​​tại Vatican hôm thứ Sáu 29/10, theo AP.

“Giáo hoàng nói rằng tôi là một người Công giáo tốt và nên tiếp tục ‘hiệp thông’.” Ông Biden kể lại.

Giáo hoàng Francis chào đón Tổng thống Joe Biden tại Vatican vào ngày 29 tháng 10 năm 2021. (Ảnh chụp màn hình Tin tức Vatican)

Giờ đây, những người bảo thủ trong nhà thờ đang kêu gọi cấm ông Biden tổ chức một nghi thức Công giáo đặc biệt vì ủng hộ quyền phá thai.

Hai giáo dân La Mã quyền lực và nổi tiếng nhất thế giới đã có một cuộc trò chuyện kéo dài hơn dự định, có thông tin cho rằng chủ đề thảo luận giữa Giáo hoàng Francis và Tổng thống Biden là biến đổi khí hậu. , nghèo đói và đại dịch COVID-19; Ngoài ra, cuộc trò chuyện trở nên ấm áp và xúc động khi nhắc đến người con trai lớn nhất đã qua đời của Bidens.

Đức Thánh Cha Phanxicô và Tổng thống Biden đã chia tay nhau trong tiếng cười vì trò đùa về tuổi già.

Ông Biden cho biết chủ đề phá thai không được đưa ra trong cuộc họp: “Đức Giáo hoàng rất vui, vì tôi là một người Công giáo tốt và tôi nên tiếp tục rước lễ.”

Giáo hoàng Francis nói chuyện với Tổng thống Biden tại Vatican, ngày 29 tháng 10. (Ảnh chụp màn hình Tin tức Vatican)

Việc tổng thống Mỹ ủng hộ quyền phá thai và hôn nhân đồng tính đã gây ra xung đột với các giáo sĩ Công giáo Mỹ, một số người cho rằng nên từ chối Biden “hiệp thông”. . ”

Tháng 11 tới, Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ, nơi mà hội nghị mùa thu hàng năm có khả năng “bối rối” trong cuộc tranh luận về việc “kỷ luật” một tổng thống Hoa Kỳ về một vấn đề liên quan. liên quan đến giáo luật, sau khi chính Giáo hoàng dành nhiều thời gian cho Biden đến nỗi tất cả các cuộc họp tiếp theo của Vatican bị hoãn lại trong một giờ.

Đoạn văn băng hình do Vatican phát hành cho thấy bầu không khí ấm áp, thoải mái giữa Giáo hoàng Francis và Tổng thống Biden khi họ bắt tay và mỉm cười khi trò chuyện.

Theo Vatican, cuộc gặp riêng kéo dài khoảng 75 phút, cao hơn gấp đôi thời lượng bình thường của một cuộc tiếp kiến ​​với Giáo hoàng.

Giáo hoàng Francis (giữa) tiếp Tổng thống Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden tại Vatican. (Ảnh chụp màn hình Tin tức Vatican)

“Tổng thống Biden cảm ơn Đức Thánh Cha vì đã hỗ trợ người nghèo trên thế giới và những người bị đói, xung đột và lạm dụng”, Nhà Trắng cho biết.

“Tổng thống ca ngợi Đức Thánh Cha Phanxicô về sự lãnh đạo của ngài trong việc chống lại cuộc khủng hoảng khí hậu, cũng như cam kết của ngài trong việc đảm bảo chấm dứt đại dịch cho tất cả mọi người thông qua việc chia sẻ vắc-xin và phục hồi kinh tế. nền kinh tế toàn cầu một cách bình đẳng. “

Tổng thống Biden luôn bày tỏ niềm tự hào về đức tin Công giáo của mình, mà theo ông là chiếc la bàn đạo đức định hình các chính sách kinh tế và xã hội của ông.

Người dân Mỹ đã xem Biden lần hạt và tham dự thánh lễ hàng tuần.

Sau khi rời Vatican, Tổng thống Biden tuyên bố đã có một cuộc gặp “tuyệt vời” và cho biết Đức Giáo hoàng đã cầu nguyện và ban phước cho tràng hạt mà ông đã đeo kể từ ngày con trai cả của ông qua đời.

Biden báo cáo lời cầu nguyện của Đức Giáo hoàng là về “hòa bình”. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *