Biden đi California ‘đầu tuần tới’ vận động cho Newsom

  • by

WASHINGTON, DC (NV) Theo CNN, Tổng thống Joe Biden sẽ đến California “vào đầu tuần tới” để vận động tranh cử cho Thống đốc Gavin Newsom trước thềm cuộc bầu cử bãi nhiệm ngày 14/9, phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki thông báo hôm thứ Ba, 9/9.

Tổng thống Biden sẽ đến California trong những giờ cuối cùng của cuộc bầu cử, nơi đa số cử tri dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu qua đường bưu điện.

Thống đốc California Gavin Newsom phát biểu tại cuộc biểu tình “Dừng lại cuộc biểu tình của đảng Cộng hòa” tại trường trung học Culver City ở thành phố Culver, California, ngày 4 tháng 9. (Hình minh họa: David McNew / Getty Images)

Psaki cho biết Nhà Trắng sẽ công bố thêm thông tin chi tiết về chuyến đi vào thứ Ba.

Phó Tổng thống Kamala Harris cũng sẽ trở lại California, bang quê hương của bà, hôm thứ Tư để vận động cho Thống đốc Newsom. Chuyến đi của Harris ban đầu dự kiến ​​diễn ra nhưng đã bị hoãn lại sau khi một vụ đánh bom khủng bố ở Afghanistan giết chết 13 quân nhân Mỹ.

Trong những ngày gần đây, các thành viên cấp cao khác của Đảng Dân chủ như Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren (Massachusetts) và Thượng nghị sĩ Amy Klobuchar (Minnesota) cũng cổ vũ cho ông Newsom.

Năm ngoái, một nhóm đảng viên Cộng hòa bảo thủ đã vận động để loại bỏ Thống đốc Newsom về một loạt vấn đề bao gồm nhập cư, thuế, án tử hình và tình trạng vô gia cư ở California. Chiến dịch này trở nên lớn hơn sau khi ông Newsom ra lệnh lưu trú tại nhà và các quy định khác để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Tuy nhiên, kết quả thăm dò gần đây cho thấy thống đốc đảng Dân chủ tiếp tục được đa số cử tri ủng hộ về cách chống dịch. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *