Biden ký lệnh về ‘hộ chiếu vaccine’ cho du khách nhập cảnh Mỹ

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng thống Joe Biden hôm Thứ Hai, 25 Tháng Mười, đã ký một lệnh mới tiêm chủng cho hầu hết các hành khách nhập cảnh vào Hoa Kỳ bằng đường hàng không và dỡ bỏ các hạn chế đi lại nghiêm ngặt đối với các quốc gia ở Trung Quốc. Theo Reuters, Trung Quốc, Ấn Độ và phần lớn châu Âu.

Nhà Trắng cho biết lệnh đã ký có hiệu lực từ ngày 8/11.

Bà con vui mừng khi gặp nhau ở sân bay. (Hình minh họa: TOLGA AKMEN / AFP qua Getty Images)

Các hạn chế đi lại lần đầu tiên được Hoa Kỳ áp đặt vào đầu năm 2020 để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Lệnh này chỉ áp dụng cho hầu hết các công dân không phải là công dân Hoa Kỳ đã ở Vương quốc Anh và 26 quốc gia Schengen trong 14 ngày trước đó ở Châu Âu, Ireland, Trung Quốc, Ấn Độ, Nam Phi, Iran và Brazil. .

“Vì lợi ích của Hoa Kỳ là từ bỏ các hạn chế theo từng quốc gia được áp dụng trước đây trong đại dịch COVID-19 và áp dụng chính sách đi lại bằng đường hàng không dựa trên tiêm chủng để thúc đẩy kết nối”. nối lại an toàn các chuyến bay quốc tế đến Hoa Kỳ, ”theo lệnh mà Tổng thống Biden vừa ký.

Nhà Trắng đã xác nhận rằng trẻ em dưới 18 tuổi được miễn các yêu cầu tiêm chủng COVID-19 mới cũng như những người có vấn đề y tế nhất định.

Những người không phải là khách du lịch đến từ gần 50 quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng quốc gia dưới 10% cũng đủ điều kiện để được miễn trừ theo quy định.

Những người được miễn cần được chủng ngừa trong vòng 60 ngày kể từ ngày đến Hoa Kỳ.

Các quốc gia này bao gồm Nigeria, Ai Cập, Algeria, Armenia, Myanmar, Iraq, Nicaragua, Senegal, Uganda, Libya, Ethiopia, Zambia, Congo, Kenya, Yemen, Haiti, Chad và Madagascar.

Nhà Trắng, vào ngày 20 tháng 9, lần đầu tiên tiết lộ rằng họ sẽ gỡ bỏ các hạn chế vào đầu tháng 11 đối với những khách hàng không đã được tiêm phòng đầy đủ từ 33 quốc gia.

Biển báo đến địa điểm thử nghiệm COVID-19 tại LAX. (Ảnh: PATRICK T. FALLON / AFP qua Getty Images)

“Gia đình và bạn bè có thể gặp lại nhau, khách du lịch có thể đến thăm các địa danh tuyệt vời của Mỹ. Ned Price, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ, cho biết chính sách này tiếp tục đẩy nhanh sự phục hồi kinh tế.

Chính quyền Biden liệt kê các thông tin chi tiết mà các hãng hàng không phải tuân theo để xác nhận rằng một du khách nước ngoài đã được tiêm phòng COVID-19 trước khi lên chuyến bay đến Hoa Kỳ.

CDC cho biết không có sự miễn trừ tôn giáo nào đối với những du khách quốc tế tìm cách tránh các yêu cầu COVID-19.

Du khách nước ngoài phải cung cấp tài liệu tiêm chủng từ nguồn “cơ quan chính phủ” và các hãng hàng không phải xác nhận liều cuối cùng ít nhất hai tuần trước ngày đi.

Ngoài ra, khách du lịch hàng không quốc tế phải cung cấp bằng chứng về việc kiểm tra COVID-19 âm tính được thực hiện trong vòng ba ngày trước khi khởi hành.

Nhà Trắng cho biết những người Mỹ chưa tiêm phòng và công dân nước ngoài nhận được miễn trừ tiêm chủng phải cung cấp bằng chứng về kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng một ngày kể từ ngày khởi hành. (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *