Biden ký sắc lệnh tăng cường bảo vệ an ninh mạng

Biden ký sắc lệnh tăng cường bảo vệ an ninh mạng

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Joe Biden vừa ký một sắc lệnh hành pháp hôm Thứ Tư, 12 Tháng Năm, nhằm tăng cường khả năng phòng thủ an ninh mạng của Hoa Kỳ, trước các cuộc tấn công mạng của tin tặc quốc tế vào hệ thống mạng chính phủ liên bang và công ty tư nhân, theo đài CNBC.

Hiện nay, nước Mỹ đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nhiên liệu trên 17 tiểu bang và thủ đô DC trước cuộc tấn công mạng đòi tiền chuộc làm tê liệt hệ thống đường ống Colonial Pipeline.

Tổng Thống Joe Biden ký một sắc lệnh hành pháp hôm Thứ Tư, 12 Tháng Năm, nhằm tăng cường khả năng phòng thủ an ninh mạng. (Hình: Drew Angerer/Getty Images)

Sắc lệnh được ban hành phản ảnh tuyên bố “giải quyết toàn diện các thách thức an ninh mạng” của chính phủ Biden.

Vụ tấn công vào công ty Colonial Pipeline chỉ là ví dụ mới nhất về vụ các nhóm tội phạm riêng rẽ hoặc được các quốc gia đối nghịch khai thác các lỗ hổng an ninh mạng của Hoa Kỳ. 

Năm ngoái, nhu liệu bảo mật của công ty SolarWinds bị “chọc thủng” khiến tin tặc có nguồn gốc từ Nga truy cập vào thông tin liên lạc và dữ liệu trong một số cơ quan cấp bộ trong chính phủ Donald Trump.

Tổng Thống Joe Biden kêu gọi chính phủ liên bang và khu vực tư nhân cùng hợp tác để đối đầu với “các chiến dịch tấn công mạng ngày càng độc hại và tinh vi” đe dọa an ninh và quyền riêng tư của người dân Mỹ.

Tin tức sắc lệnh được đưa ra khoảng một giờ sau khi công ty Colonial Pipeline thông báo họ vừa tái khởi động toàn bộ hệ thống, và cần mất một vài ngày nữa thì việc cung ứng nhiên liệu mới trở lại bình thường. 

“Colonial Pipeline sẽ tăng cường tối đa hoạt động cung ứng nhiên liệu cho đến khi thị trường hoàn toàn bình ổn,” thông báo của công ty đưa ra cũng cám ơn Tổng Thống Biden “vì sự lãnh đạo và hợp tác của chính phủ.” (MPL) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *