Biden ra lệnh cơ quan liên bang nghiên cứu biện pháp tránh nắng nóng cho dân chúng

  • by

WASHINGTON, (NV) – Tổng thống Joe Biden hôm 20/9 đã ra lệnh cho cơ quan chính phủ liên bang nghiên cứu cách bảo vệ công chúng khỏi cái nóng khắc nghiệt, bao gồm thông qua các quy định liên quan đến điều kiện nơi làm việc và các nỗ lực làm mát khác, theo Reuters.

Lệnh này được đưa ra khi các nhóm môi trường và sức khỏe cộng đồng gây áp lực lên chính phủ để tạo ra các tiêu chuẩn áp dụng để giúp những người làm việc ngoài trời chịu đựng cái nóng khắc nghiệt. , vào thời điểm mà số ngày nắng nóng hàng năm được dự báo sẽ tăng lên đáng kể do biến đổi khí hậu.

Tổng thống Joe Biden tham dự Diễn đàn Kinh tế trực tuyến về Năng lượng và Khí hậu ngày 17 tháng 9. (Ảnh minh họa: Al Drago / Getty Images)

Nắng nóng gay gắt ở các bang Tây Bắc Thái Bình Dương trong mùa hè vừa qua đã khiến hàng trăm người chết và hàng nghìn người khác phải nhập viện vì các triệu chứng liên quan đến nắng nóng.

Các công việc ngoài trời trong các lĩnh vực như nông nghiệp, xây dựng và dịch vụ giao hàng khiến nhân viên phải chịu những nhiệt độ khắc nghiệt nhất, khắc nghiệt nhất và hầu hết những công việc này đều do người da màu đảm nhận. tỷ lệ thuận với dân số.

“Nhiệt độ tăng cao là mối đe dọa đối với hàng triệu công nhân Mỹ làm việc trong điều kiện nắng nóng, hoặc trẻ em ở các trường học và người già trong các viện dưỡng lão không có điều hòa nhiệt độ. điều hòa không khí, ”Tổng thống Biden viết trong tuyên bố

Tổng thống cho biết nhiều cơ quan và ban ngành khác nhau của chính phủ liên bang đã được lệnh cung cấp hỗ trợ làm mát trong các cộng đồng và đảm bảo các điều kiện làm việc an toàn.

Cục Quản lý An toàn và Vệ sinh Lao động của Bộ Lao động đang soạn thảo một quy trình để thiết lập các tiêu chuẩn làm việc trong điều kiện nhiệt độ cao.

Bộ Lao động sẽ áp dụng tiêu chuẩn này tại nơi làm việc vào những ngày nhiệt độ vượt quá 80 ° F (27 ° C).

Chính phủ Biden ra lệnh cho Bộ Y tế mở rộng chương trình hỗ trợ năng lượng gia đình cho những người Mỹ có thu nhập thấp để họ có thể mua máy điều hòa không khí

Ngoài ra, chính phủ liên bang sẽ phối hợp với chính quyền địa phương thành lập các trung tâm tránh nóng tại các cộng đồng dân cư.

Hiện Cục Bảo vệ Môi trường đang phối hợp xây dựng các trung tâm làm mát trong các trường học công lập. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *