Biden thêm chiến thắng: Thượng Viện thông qua kế hoạch ngân sách $3.5 ngàn tỷ

WASHINGTON, DC (NV) – Theo hãng tin UPI, Thượng viện Mỹ sáng sớm thứ Tư đã thông qua kế hoạch ngân sách trị giá 3,5 nghìn tỷ USD để tài trợ cho các ưu tiên chính sách của đảng Dân chủ, bao gồm mở rộng Medicare, đối phó với biến đổi khí hậu và giáo dục, theo hãng tin UPI.

Kế hoạch được thông qua với 50 phiếu thuận và 49 phiếu chống, với các thượng nghị sĩ bỏ phiếu theo lập trường đảng phái. Thượng nghị sĩ Mike Rounds (đảng Cộng hòa-Nam Dakota) đã không bỏ phiếu vì phải chăm sóc vợ ốm.

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, trái, và Lãnh đạo Đa số Dân chủ Thượng viện Chuck Schumer. (Ảnh: AP Photo / Andrew Harnik)

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders (Independent-Vermont), chủ tịch Ủy ban Ngân sách Thượng viện, người chịu trách nhiệm chính về văn bản của dự luật, cho biết đây sẽ là đạo luật có tác động lớn nhất đến các gia đình. Nước Mỹ, kể từ kế hoạch “Thỏa thuận mới” của Tổng thống Franklin D. Roosevelt vào những năm 1930.

Kế hoạch ngân sách này bao gồm các điều khoản như chi trả cho gia đình hoặc nghỉ phép sức khỏe, quyền đi học mẫu giáo miễn phí cho tất cả trẻ em từ 3 đến 4 tuổi, cải thiện an ninh mạng, cải tạo các cơ sở bệnh viện dành cho cựu chiến binh, giảm thuế cho người Mỹ có thu nhập hàng năm từ 400.000 đô la trở xuống và để Medicare thanh toán các chi phí nha khoa, mắt và tai, đồng thời giảm tuổi cho Medicare.

Các thượng nghị sĩ đảng Dân chủ nói rằng kế hoạch này sẽ được thực hiện bằng cách tăng thuế đối với những người có thu nhập cao, giảm chi phí chăm sóc sức khỏe và những lợi ích của tăng trưởng kinh tế dài hạn. Các gia đình có thu nhập dưới 400.000 đô la một năm, các doanh nghiệp nhỏ và trang trại gia đình sẽ không bị đánh thuế.

Trên sàn Thượng viện, ông Sanders nói: “Ngày nay, chúng ta đưa nước Mỹ theo một hướng rất khác. Người dân Mỹ muốn có một chính phủ đại diện cho tất cả chúng ta, không chỉ một số ít, và dự luật này sẽ yêu cầu những người giàu có nhất trong quốc gia của chúng ta. để bắt đầu đóng thuế. hợp lý, để chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu của các gia đình lao động, người già, người trẻ, người bệnh và người nghèo. “

Đảng Cộng hòa đã chỉ trích các đề xuất ngân sách của đảng Dân chủ là lãng phí tiền bạc, tăng thuế gây thiệt hại cho nền kinh tế, tạo ra lạm phát và các tác hại khác cho Hoa Kỳ.

Các thành viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện cho biết hôm thứ Ba rằng nếu Thượng viện thông qua dự luật, Hạ viện sẽ triệu tập lại sớm hơn, có thể trong hai tuần. Hạ viện đang nghỉ hè, bắt đầu vào cuối tháng trước. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *