Biden thưởng bia để khuyến khích chích ngừa COVID-19

Biden thưởng bia để khuyến khích chích ngừa COVID-19

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Joe Biden chính thức công bố Tháng Sáu là “tháng hành động quốc gia” cùng với một loạt chương trình thưởng mới, gồm uống bia, chăm sóc trẻ em và vé xem thi đấu thể thao miễn phí để khuyến khích thêm nhiều người đi chích ngừa COVID-19 đến ngày 4 Tháng Bảy, theo News Break.

“Vaccine được bào chế qua cả chục năm nghiên cứu những loại virus tương tự… Điều quan trọng nhất là – tôi xin hứa với quý vị – vaccine rất an toàn,” ông Biden phát biểu tại Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Tư, 2 Tháng Sáu.

Học sinh Kayleigh Godoy, 17 tuổi, được chích ngừa COVID-19 ở San Pedro, California, hôm 24 Tháng Năm. (Hình minh họa: AP Photo/Damian Dovarganes)

Tổng Thống Biden loan báo một loạt chương trình thưởng áp dụng từ đầu mùa Hè nhằm xóa bỏ rào cản đối với chích ngừa, như thuê 1,000 tiệm tóc và tiệm thẩm mỹ của người gốc Phi Châu khắp cả nước giúp kêu gọi cộng đồng da màu đi chích ngừa.

“Chúng tôi cần quý vị kêu gọi bạn bè, gia đình, đồng nghiệp đi chích ngừa,” ông Biden nói. “Ai chích ngừa trong tuần này thì có thể chích đủ liều trước tuần lễ ngày 4 Tháng Bảy và có thể mừng Lễ Quốc Khánh mà không phải lo sợ.”

Tháng tới, bốn trong số những hệ thống chăm sóc trẻ em lớn nhất nước Mỹ cũng sẽ trông coi trẻ em miễn phí cho cha mẹ nào đi chích ngừa hoặc đang hồi phục sau khi chích ngừa.

Chính quyền Tổng Thống Biden còn đưa ra một số chương trình thưởng khác như:

-Cho xe Uber và Lyft đưa đón đi chích ngừa miễn phí

-Bốc thăm ở CVS trúng thưởng đi du thuyền miễn phí

-Vé xem Super Bowl LVI và những trận đấu thuộc giải Major League Baseball cho người chích ngừa ở sân vận động

-Thẻ quà tặng Door Dash

-Máy chơi game Xbox do Microsoft phân phối thông qua Boys and Girls Clubs ở những nơi bị dịch nặng

-Đi chợ Kroger miễn phí

-Bốc thăm trúng thưởng một năm bay miễn phí với United Airlines

Phó Tổng Thống Kamala Harris cũng sẽ dẫn đầu tour chích ngừa quốc gia “We Can Do This” nhằm khuyến khích chích ngừa, tập trung ở miền Nam nước Mỹ, nơi có tỷ lệ chích ngừa thuộc loại thấp nhất cả nước. Cùng đi với bà Harris có chồng bà là ông Doug Emhoff, Đệ Nhất Phu Nhân Jill Biden, và các giới chức nội các.

Hôm Thứ Ba, Ngoại Trưởng Antony Blinken loan báo Hoa Kỳ sẽ gửi hàng triệu liều vaccine COVID-19 cho thế giới, trong đó có Châu Mỹ La Tinh, nơi đang thiếu vaccine giữa lúc số bệnh nhân vào bệnh viện tăng cao.

Hồi đầu Tháng Năm, Tổng Thống Biden cho hay ông hy vọng 4 Tháng Bảy là ngày Hoa Kỳ tiến gần hơn đến ngày trở lại bình thường nhờ 70% số người lớn chích ngừa ít nhất một liều và 160 triệu người lớn chích đủ liều.

Đến nay, gần 63% số người lớn, nhưng chỉ khoảng một nửa dân số Mỹ, chích ít nhất một liều, theo dữ liệu từ Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC).

Mỹ phải chích thêm khoảng 20 triệu người lớn mới đạt được mục tiêu 4 Tháng Bảy của Tổng Thống Biden. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *