Biden vất vả thuyết phục phía Dân Chủ về kế hoạch $3,500 tỷ

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng thống Joe Biden hôm thứ Sáu, 1 tháng 10, đã gặp các đảng viên Dân chủ tại Hạ viện Hoa Kỳ, cố gắng thuyết phục các phe phái đạt được thỏa thuận về kế hoạch 3.500 tỷ đô la của ông, vốn đang lâm nguy. cơ hội bị đình trệ do bất đồng.

Theo hãng tin AP, cuộc gặp riêng của ông Biden với đảng Dân chủ vừa mang tính hướng dẫn, vừa khích lệ tinh thần họ không bỏ cuộc dù có quá nhiều bất đồng. Ông cũng cho biết sẵn sàng giảm số tiền chi tiêu, từ 2,3 nghìn tỷ USD đến 1,9 nghìn tỷ USD, nếu điều này giúp tiến triển trong các cuộc đàm phán.

Tổng thống Joe Biden thảo luận với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, sau cuộc họp trong Đảng Dân chủ. (Hình ảnh: Kevin Dietsch / Getty Images)

“Cho dù sẽ mất sáu phút, sáu ngày hay sáu tuần … Chúng tôi sẽ hoàn thành việc này”, Tổng thống Biden nói với các phóng viên sau cuộc họp.

Cuộc thảo luận về dự luật bị đình trệ tại Hạ viện sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi yêu cầu một cuộc bỏ phiếu vào thứ Sáu về dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la mà Thượng viện đã thông qua, nhưng lại kéo theo cuộc tranh luận về một dự luật khác lớn hơn, trị giá khoảng 3.500 tỷ đô la.

Thượng nghị sĩ Joe Manchin (đảng Dân chủ-Tây Virginia) cho biết ông chỉ bỏ phiếu ủng hộ dự luật trị giá khoảng 1,5 nghìn tỷ USD. Những người tiến bộ trong Đảng Dân chủ cho rằng con số này quá thấp nên họ từ chối bỏ phiếu ủng hộ dự luật cơ sở hạ tầng, cho đến khi có sự đồng ý của ban lãnh đạo đảng mới đồng ý cấp. chi tiêu lớn hơn.

Hiện có nhiều thông tin cho rằng các cuộc đàm phán sẽ bao gồm chi tiêu cho dự luật thứ hai liên quan đến cải thiện cuộc sống của người Mỹ, chẳng hạn như mở rộng chăm sóc sức khỏe, giúp họ có thể theo học đại học cộng đồng miễn phí. phí… xuống khoảng 2 nghìn tỷ đô la. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *