Biến thể Mu xuất hiện tại Los Angeles County

  • by

LOS ANGELES, California (NV) – Các quan chức y tế đang theo dõi chặt chẽ biến thể COVID-19 mới được gọi là Mu, đã bắt đầu xuất hiện ở Quận Los Angeles; Mặc dù, biến thể Delta vẫn chiếm phần lớn các ca nhiễm mới ở đây, theo Los Angeles Times.

Tổ chức Y tế Thế giới đã phân loại Mu là một “biến thể cần quan tâm” vào ngày 30 tháng 8, biến thể Mu hiện đã được xác định trong 167 trường hợp ở Quận LA, sở y tế quận cho biết hôm thứ Sáu, 3 tháng Năm đã chín muồi.

Một nữ cư dân gốc Á ở Los Angeles được chủng ngừa. (Hình ảnh: Mario Tama / Getty Images)

Tiến sĩ cho biết: “Việc xác định các biến thể như Mu và sự lây lan toàn cầu của các biến thể, nhấn mạnh rằng cư dân Quận LA tiếp tục hành động,” Tiến sĩ cho biết các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ bản thân và những người xung quanh. ”

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết Mu (được các nhà khoa học gọi là B.1.621) là một biến thể “đáng lo ngại”, WHO cho biết trong báo cáo hàng tuần COVID-19 được công bố vào cuối ngày thứ Tư. Ba lần cuối.

Mu được phát hiện lần đầu tiên ở Colombia vào tháng 1 năm nay, nhưng sau đó đã được xác nhận ở ít nhất 39 quốc gia, theo WHO. Mặc dù tỷ lệ nhiễm biến thể này trên toàn cầu gần đây đã giảm xuống và hiện ở mức dưới 0,1%, nhưng con số vẫn tiếp tục gia tăng ở Colombia và Ecuador, WHO cảnh báo.

Mu là một biến thể đến từ Columbia. Các nhân viên y tế Trung Mỹ này đã đi xuyên rừng rậm đến những vùng xa xôi hẻo lánh để tiêm vắc xin phòng chống COVID-19. (Ảnh: Guillermo Legaria / Getty Images)

Tiến sĩ Anthony Fauci cho biết: “Biến thể này có một nhóm các đột biến cho thấy rằng nó có thể tránh được một số kháng thể nhất định, không chỉ là kháng thể đơn dòng mà còn cả các kháng thể do vắc xin và huyết thanh gây ra”. , Nhà dịch tễ học hàng đầu của Mỹ, giải thích. “Nhưng không có nhiều dữ liệu lâm sàng cho thấy điều đó ngay bây giờ, mà chủ yếu là dữ liệu từ các ống thí nghiệm.”

Tuy nhiên, giới y khoa Mỹ cho rằng biến thể Mu mới của COVID-19 không phải là mối đe dọa ngay lập tức.

“Chúng tôi đang theo dõi, chúng tôi xem xét tất cả những thứ đó một cách nghiêm túc, nhưng chúng tôi không nghĩ rằng đó là một mối đe dọa ngay bây giờ”, Tiến sĩ Fauci, cố vấn y tế chính của Nhà Trắng, cho biết trong một tuyên bố. Họp báo.

Các nhân viên y tế Columbia sử dụng nhà của một nông dân làm trạm tiêm chủng cho khu vực. (Ảnh: LEONARDO MUNOZ / AFP qua Getty Images)

Fauci cho biết mặc dù vắc xin COVID-19 được thiết kế để bảo vệ chống lại chủng vi rút COVID ban đầu, nó cũng có hiệu quả chống lại biến thể Mu.

Fauci nói: “Hãy nhớ rằng, ngay cả khi có những biến thể khiến vắc-xin kém hiệu quả hơn, vắc-xin vẫn khá hiệu quả đối với những biến thể của giai đoạn đó.

Delta vẫn là biến thể phổ biến nhất ở Mỹ, chiếm hơn 99% các trường hợp nhiễm mới. Fauci nói rằng biến thể Mu “chưa phổ biến rộng rãi” ở Mỹ. (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *