Biến thể virus Corona được xác nhận ở Colorado, ca đầu tiên ở Mỹ

  • by

Biến thể virus Corona được xác nhận ở Colorado, ca đầu tiên ở Mỹ

ELBERT COUNTY, Colorado (NV) – Một người ở Colorado bị nhiễm biến thể virus Corona từ Anh, chủng virus mà các giới chức y tế cho hay lây lan mạnh hơn các chủng virus Corona khác, Thống Đốc Jared Polis loan báo hôm Thứ Ba, 29 Tháng Mười Hai, theo CNN.

Đây là ca nhiễm biến thể virus Corona từ Anh đầu tiên được xác nhận ở Mỹ.

Chích ngừa COVID-19 ở Aurora, Colorado. (Hình minh họa: Michael Ciaglo/Getty Images)

Người nhiễm bệnh là nam, độ tuổi 20, hiện đang cách ly ở Elbert County, và trước đó không đi đâu xa, văn phòng ông Polis ra thông báo cho hay.

“Chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ ca nhiễm này,” ông Polis nói, “cũng như toàn bộ dấu hiệu COVID-19, rất chặt chẽ.”

Theo thông báo từ văn phòng Thống Đốc Polis, giới chức y tế đang cố gắng truy tìm những người có thể đã tiếp xúc với bệnh nhân.

Chủng virus Corona mới được phát hiện lần đầu tiên ở Anh hồi Tháng Chín rồi lây lan nhanh chóng. Những ngày gần đây, giới chức y tế Mỹ cho rằng virus này có lẽ đã xuất hiện ở Mỹ.

Chuyên gia y tế khắp thế giới cho biết chủng virus Corona mới dường như không nguy hiểm hơn những chủng virus Corona được nhận diện trước đây.

Cơ quan y tế Anh loan báo, qua phân tích ban đầu, mặc dù có vẻ lây lan mạnh hơn, không có bằng chứng virus này làm tăng nguy cơ người nhiễm bệnh phải vào bệnh viện hay tử vong.

Thời gian qua, nhiều quốc gia cấm nhập cảnh đối với hành khách từ Anh. Mới đây, một số hãng hàng không công bố hành khách từ London đi Mỹ phải có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *