Biến thể virus COVID-19 thấy ở Nam Phi nay xuất hiện tại South Carolina

Biến thể virus COVID-19 thấy ở Nam Phi nay xuất hiện tại South Carolina

COLUMBIA, South Carolina (NV) – Một biến thể virus COVID-19, được cho biết là có khả năng lây lan rất cao, lần đầu thấy ở Nam Phi, nay xuất hiện ở South Carolina với ít nhất hai người bị lây nhiễm, dù không hề ra khỏi nước, theo giới hữu trách y tế hôm Thứ Năm, 28 Tháng Giêng.

Bản tin của tờ Washington Post nói rằng đây là hai trường hợp đầu tiên liên hệ tới biến thể B. 1.351 được báo cáo ở Mỹ và sự kiện là hai bệnh nhân kia không hề đi đâu hay có liên hệ với nhau cho thấy biến thể virus này đang lan truyền trong cộng đồng, tiếp theo việc lặng lẽ xâm nhập vào nơi này.

(Hình minh họa: Ian Forsyth/Getty Images)

Cơ quan y tế tiểu bang South Carolina không tiết lộ danh tánh của người bị lây nhiễm, chỉ nói rằng họ là người lớn, “một ở Lowcountry và một ở vùng Pee Dee”.

Xem Thêm

Vaccine COVID-19 của Novavax chứng tỏ hiệu quả trên 89%

Biden ký lệnh mở lại đợt ghi danh đặc biệt vào chương trình Obamacare

Báo cáo chết do COVID-19 trong các nhà dưỡng lão New York thấp hơn thực tế

Biến thể B. 1.351 lần đầu tiên được thấy ở Nam Phi hồi Tháng Mười Hai năm ngoái và thấy có khả năng lây lan dễ dàng hơn loại virus nguyên thủy, và được các khoa học gia coi là đáng sợ hơn cả loại biến thể B.1.1.7 được thấy lần đầu ở Anh. Loại biến thể ở Anh nay thấy xuất hiện tại hơn 20 tiểu bang Mỹ.

Hiện chưa thấy có chứng cớ gì cho thấy biến thể B. 1.351 dễ làm chết người hơn các virus kia. Tuy nhiên, nếu virus này dễ lây lan hơn, thì sẽ đưa đến việc có nhiều người mắc bệnh hơn.

Một công ty chế tạo thuốc vaccine chống COVID-19 là Novavax hôm Thứ Năm xác nhận rằng thuốc của họ hiệu quả trong việc ngăn ngừa các loại virus, ngoại trừ biến thể đến từ Nam Phi.

Cơ quan phòng chống dịch bệnh Mỹ CDC hôm Thứ Năm đưa ra bản thông cáo về các trường hợp bệnh mới ở South Carolina, nói rằng vào lúc này không có chứng cớ rằng nhiễm biến thể virus từ Nam Phi gây bệnh trầm trọng hơn. Theo CDC, điều biết được lúc này là các biến thể từ Anh, Brazil và Nam Phi đều dễ dàng lây lan hơn. (V.Giang)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *