Biểu tình bạo động ở LA chống chích ngừa COVID-19, 1 người bị đâm

LOS ANGELES, California (NV) – Một cuộc biểu tình phản đối việc tiêm chủng COVID-19 diễn ra trước Tòa thị chính Los Angeles vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 8, đã trở thành bạo lực, trong đó một người bị đâm và một phóng viên nói rằng anh ta đã bị tấn công, theo các báo cáo. cảnh sát và những người biểu tình tại hiện trường.

Tờ Los Angeles Times đưa tin, khoảng 2 giờ chiều, vài trăm người cầm cờ Mỹ và các biển hiệu đòi “tự do y tế” đã đổ về Tòa thị chính để biểu tình theo kế hoạch.

Các nhóm chống tiêm chủng tấn công một người biểu tình trước Tòa thị chính Los Angeles, California, vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 8. (Ảnh: David McNew / AFP qua Getty Images)

Trong khi đó, hàng chục người biểu tình chống lại nhóm đã tập trung trên Phố 1 gần các văn phòng của LA Times trước đây.

Không lâu sau hai tiếng rưỡi, hai bên bắt đầu đá và ném đồ đạc vào nhau. Nhóm chống tiêm chủng mặc quần áo có cờ Mỹ và các vật dụng có in hình khuôn mặt của cựu Tổng thống Donald Trump, trong khi nhóm chống tiêm chủng mặc đồ đen.

Nguyên nhân của cuộc đụng độ không được làm rõ, nhưng cả hai bên đều nhanh chóng đổ lỗi cho nhau.

Một người đàn ông chảy máu gục giữa ngã tư. Nhóm chống tiêm chủng cho biết người này thuộc nhóm của họ. Cảnh sát tại hiện trường cho biết người đàn ông đã bị đâm, và các nhân viên y tế đã vội vàng đưa anh ta đến bệnh viện.

Nhóm xung đột với nhóm này dường như bao gồm những người thường xuất hiện để phản đối các cuộc biểu tình chống COVID-19 và chống mặt nạ trong những tháng gần đây.

Không lâu sau, Frank Stolze, một phóng viên đài phát thanh KPCC, bước ra từ một công viên gần Tòa thị chính, bị một nhóm chống tiêm chủng la hét. Một người đàn ông đã đá vào ông Stolze. Ông Stolze sau đó nói với cảnh sát rằng ông đã bị tấn công khi đang cố gắng thực hiện một cuộc phỏng vấn.

Trước khi đi biểu tình, nhóm chống tiêm chủng đã gọi cuộc biểu tình là nơi để phản đối quy định tiêm chủng COVID-19 và “hộ chiếu vắc xin”, đồng thời cho biết họ cũng phản đối việc đeo khẩu trang.

Trong khi đó, các tờ rơi của nhóm chống lại họ gọi nhóm là Phát xít.

California hiện không có yêu cầu người dân phải tiêm vắc xin COVID-19, nhưng một số thành phố đã yêu cầu hoặc đang cân nhắc yêu cầu bằng chứng về việc chủng ngừa tại một số cơ sở kinh doanh nhất định. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *