Bình Dương thu hồi tiền hỗ trợ ‘phát nhầm’ cho người giàu

BÌNH DƯƠNG, Việt Nam (NV) – Một ngày sau khi dư luận xôn xao về việc chính quyền “tiền hỗ trợ” không đến tay người nghèo mà chi cho người giàu, ngày 23/10, quan chức tỉnh Bình Dương cho biết đã thu hồi các khoản “phát”. Sai lầm.”

“Hỗ trợ” ở đây bao gồm hai khoản: 800.000 đồng ($ 35) cho người ở trọ cần giúp đỡ các nhu yếu phẩm và 1,5 triệu đồng ($ 66) cho người lao động tự do như bán vé số, bán hàng rong, người không có hợp đồng lao động. .

Gần 23.000 hồ sơ xin “tiền hỗ trợ” do ảnh hưởng của dịch COVID-19 ở Bình Dương bị phát hiện trùng lặp. (Ảnh: Dân Trí)

Trước đó, theo báo Thanh niên, nhiều người dân ở tại tổ 11, khu phố Tân Hòa, phường Đông Hòa, TP. Dĩ An, cho biết hàng chục gia đình sống trong khu nhà trọ chưa nhận được “tiền hỗ trợ” 800.000 đồng, nhưng một số. các gia đình gần đó có nhà và ô tô được phép nhận khoản thanh toán này.

Tờ báo này cho biết thêm, khi phóng viên liên hệ với cơ quan chức năng để phản hồi về việc “phát nhầm”, chủ tịch phường Đông Hòa cho biết ông “bận đi học”, còn phó chủ tịch phường cho biết đang “họp”. và hẹn “trả lời câu hỏi.” bằng văn bản.”

Đồng thời, báo Dân trí dẫn lời giải trình của bà Nguyễn Ngọc Hằng, Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương: “Trong số 22.900 hồ sơ trùng lặp, đã có 1.900 hồ sơ bị chi. và đã thu hồi, chủ yếu ở huyện Tân Uyên, số tiền thu hồi hơn 1,5 tỷ đồng (65,984 USD), còn lại trong quá trình duyệt niêm yết đã phát hiện hồ sơ, cơ quan chức năng ngăn chặn, chưa trả tiền cho người dân. . ”

Bà Hằng cũng cho biết thêm, các huyện, thị ở Bình Dương “chỉ phát hiện một vài trường hợp trùng lặp và xử lý sớm”.

“Tiền hỗ trợ” của Chính phủ không đến được với người nghèo ở Bình Dương. (Ảnh: Dân Trí)

Theo bà, việc cấp sai “tiền hỗ trợ” là do hồ sơ “duyệt đến đâu, chi đến đó, đơn giản hóa thủ tục” và cho rằng có hàng trăm tỷ đồng cần thu hồi do chi sai mục đích. “đang bị lạc. hiểu lầm.”

Nhà báo tự do Đoàn Bảo Châu bình luận trên trang cá nhân: “Có sổ sách, thu chi, có chữ ký của người nhận, có gì đâu. Nghe hơi bồn chồn nên thành ra ‘sai trái’. Cả hệ thống đều có tham nhũng, lạm thu trái pháp luật”. Những ai đã từng bán hàng, từng có hợp đồng làm việc với các cơ quan nhà nước sẽ hiểu việc nâng giá lên trời để trục lợi là khủng khiếp như thế nào, đây chính là lý do vì sao ‘kẻ hầu người hạ’ ai cũng có vận may, công việc giai cấp, đối tượng của cách mạng vô sản, còn nhiều chuyện khốn nạn hơn thời Pháp thuộc ”, theo Facebook. Châu Đoàn. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *