BMW sẽ sản xuất kiểu xe cao cấp mới ở nhà máy South Carolina

MUNICH, Đức (NV) – Năm nay, BMW sẽ giới thiệu một mẫu xe cao cấp mới sẽ được sản xuất tại nhà máy của hãng ở Nam Carolina, theo CNBC hôm thứ Năm, 26/8.

Nhà máy Spartanburg này hiện đang sản xuất BMW X3, X4, X5, X6 và X7, cũng như các mẫu động cơ mạnh mẽ của hầu hết chúng.

BMW xuất khẩu khoảng 70% số xe mà họ sản xuất tại nhà máy ở Nam Carolina. (Hình minh họa: Christof Stache / AFP qua Getty Images)

“Cuối năm nay, chúng tôi sẽ công bố sản xuất một mẫu xe cao cấp khác từ nhà máy này,” Oliver Zipse, chủ tịch BMW, nói với CNBC. “Đó không phải là sự tiếp nối của một mẫu xe đã có mà là một mẫu xe hoàn toàn mới, cao cấp, không chỉ dành cho thị trường Mỹ mà còn cho toàn thế giới.”

Nhà sản xuất ô tô Đức hiện đang xuất khẩu khoảng 70% số xe mà họ sản xuất tại nhà máy ở Nam Carolina, Zipse cho biết. Ông từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết về mô hình mới.

Công ty tình báo ô tô LMC Automotive dự đoán rằng BMW sẽ bắt đầu sản xuất một mẫu xe crossover mới có tên X8 tại nhà máy này từ đầu năm 2022. Xe dự kiến ​​sẽ có hai hàng ghế, dựa trên X7 ba hàng ghế hiện tại.

Zipse cho biết BMW “hoàn toàn ủng hộ” mục tiêu của chính quyền Tổng thống Joe Biden rằng đến năm 2030, 50% tổng số ô tô mới được bán tại Mỹ sẽ là xe điện (EV).

Tuy nhiên, Zipse cho rằng sẽ không thể đạt được mục tiêu đó với hệ thống trạm sạc EV hiện tại. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *