Bộ trưởng Giáo Dục California cam kết phòng dịch an toàn mùa tựu trường

Trà Nhiên / Người Việt

SAN FRANCISCO, California (NV) “Việc cho con đi học vào thời điểm này là chuyện bình thường. Nhưng hãy tin tưởng rằng chúng tôi đang thực hiện mọi hành động để giữ an toàn cho học sinh và giáo viên, ”Bộ trưởng Giáo dục California Tony Thurmond nói với phụ huynh.

Bộ trưởng Giáo dục California Tony Thurmond (thứ hai từ trái sang), trò chuyện với học sinh tại Trường Tiểu học Eisenhower, ở Garden Grove, California, vào tháng Năm. (Ảnh: Trà Nhiên / Người Việt)

Thurmond nói rằng hội nghị video do Tổ chức Dịch vụ Truyền thông Thiểu số (EMS) tổ chức vào thứ Hai, ngày 16 tháng 8, để thông báo những hướng dẫn cần thiết khi trường học mở cửa cho học sinh.

Cuộc họp có sự tham gia của giới truyền thông và được điều phối bởi nhà báo Sunita Sohrabji của EMS.

Được biết, ông Thurmond đã tổ chức buổi gặp mặt khi đến thăm Học viện Lãnh đạo Học thuật Nữ sinh, Los Angeles, để khảo sát tình hình trong ngày khai giảng.

Ông nói rằng 97% học sinh đến trường ở Học khu Los Angeles và đây là một điều tốt vì các em đã “chịu đựng” rất nhiều trong thời gian cách ly khi phải học ở nhà vì đại dịch gần đây, chẳng hạn như mất thời gian. dành thời gian cho bạn bè và bị ảnh hưởng tâm lý.

Ông nhấn mạnh: “Giải pháp tốt nhất là tiêm vắc xin chống lại COVID-19.

Bộ trưởng cũng bày tỏ sự tự hào vì California có tỷ lệ tiêm chủng cao so với các bang khác.

Ông Thurmond cũng chỉ ra rằng: “Theo số liệu, 90% trường hợp nhiễm COVID-19 nặng dẫn đến nhập viện là do biến thể Delta chưa được tiêm chủng”.

Anh nói tiếp: “Tôi cũng là một phụ huynh có hai con đang đi học, nên tôi hiểu những băn khoăn của các bạn. Vì vậy, chúng tôi làm việc với huyện để thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa như tiêm phòng, đeo khẩu trang và quan trọng là xét nghiệm COVID-19 thường xuyên ”.

Thurmond chia sẻ rằng văn phòng của ông đã gửi cho Học khu Los Angeles 100.000 bộ dụng cụ kiểm tra nhanh.

Ông cho biết thêm, sử dụng phương pháp này để xác định những người dương tính với virus trong vòng 15 phút để cách ly nhanh chóng, tránh lây lan trong trường học.

Bộ trưởng Tony Thurmond (trái) và nhà báo Sunita Sohrabji của EMS trong cuộc họp trực tuyến trao đổi về các giải pháp phòng chống COVID-19 an toàn trong mùa tựu trường. (Ảnh chụp từ màn hình Zoom)

Bộ Giáo dục cũng đã làm việc với Thống đốc Gavin Newsom để đặt hàng năm triệu bộ dụng cụ kiểm tra nhanh COVID-19 để hỗ trợ các trường học.

Nói về các biện pháp phòng ngừa trước mùa tựu trường, Bộ trưởng Thurmond cho biết Bộ Giáo dục luôn phổ biến thông tin về tầm quan trọng của vắc xin cho người dân. Ví dụ, tuần trước, văn phòng của ông báo cáo rằng họ đã phổ biến thông tin cho khoảng 550.000 gia đình bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Được biết, tại đây cũng đã có một cuộc họp trực tuyến về vắc xin và các biện pháp phòng chống COVID-19 và có tới 60.000 cư dân California tham gia.

Theo Thurmond, luật California ủng hộ mọi người nghỉ việc để đi tiêm hoặc nghỉ sau khi tiêm nếu có tác dụng phụ nên bạn cứ yên tâm.

Ngoài ra, Bộ Giáo dục và văn phòng thống đốc cũng đang phối hợp thiết kế các chương trình tư vấn (chương trình tư vấn) để giúp đỡ những học sinh bị ảnh hưởng bởi việc học ở nhà quá lâu do dịch bệnh.

Ngoài ra, còn có nhiều chương trình khác như cung cấp bữa ăn miễn phí cho tất cả học sinh không phụ thuộc vào lương hay thu nhập của phụ huynh, và các kế hoạch hỗ trợ cho học sinh và cộng đồng.

Ông Thurmond nói: “Chúng tôi biết đây là những thời điểm khó khăn, nhưng chúng tôi sẽ quay trở lại để cải tiến hệ thống giáo dục của mình để phục vụ tốt hơn cho tất cả học sinh từ các hoàn cảnh khác nhau và các gia đình có thu nhập. ngắn.”

“Tôi đang chứng kiến ​​một đại dịch hơn cả COVID-19, một đại dịch của sự kỳ thị dẫn đến phân biệt đối xử với học sinh da màu và trẻ em không có giấy tờ,” ông lo lắng nói.

Do đó, Bộ Giáo dục đã thiết kế một “chương trình giáo dục chống thù ghét” để đào tạo giáo viên dạy các khóa học này.

Sau đó, ông Thurmond cũng trả lời một số câu hỏi của giới truyền thông, nêu rõ vấn đề mà phụ huynh có nhiều ý kiến ​​trái chiều như đeo khẩu trang khi đến trường.

Theo lệnh của tiểu bang và Bộ Y tế California, tất cả mọi người đều phải đeo khẩu trang khi đến trường. Những học sinh không đeo khẩu trang sẽ được nhà trường cấp khẩu trang để các em vào lớp học ”.

“Đây không phải là vấn đề tuân thủ pháp luật, mà là sự an toàn và sức khỏe của mỗi người dân. Vì vậy, chúng ta phải đeo khẩu trang để hạn chế tối đa sự lây lan, để các dịch vụ hay doanh nghiệp của nhà nước dễ dàng ‘mở cửa’ trở lại ”, ông nói.

Ông cũng nói thêm rằng mỗi khu học chánh có chính sách riêng để nhận tài trợ cho các biện pháp ứng phó với COVID-19 như bộ thử nghiệm, nâng cấp bộ lọc không khí trong lớp học, hoặc tài trợ để mở một chương trình mới. dạy học ngoài trời.

Được biết, cũng trong ngày 16/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khuyến cáo tất cả giáo viên, nhân viên, học sinh và du khách đến các trường học từ mẫu giáo đến lớp 12 (K-12). Nên đeo khẩu trang, bất kể tình trạng chủng ngừa.

Bộ Trưởng Tony Thurmond phát biểu trong cuộc khảo sát các trường tiểu học trong Học Khu Garden Grove. (Ảnh: Trà Nhiên / Người Việt)

Ngoài ra, ông Thurmond cũng đề cập rằng ông rất buồn khi chứng kiến ​​tình trạng phân biệt đối xử chống người châu Á gần đây và đảm bảo sẽ giải quyết tình trạng này.

Ông nói thêm: “Bộ Giáo dục đã mời các chuyên gia và các nhà lãnh đạo cộng đồng để cùng nhau đưa ra giải pháp tốt nhất nhằm giáo dục học sinh về sự đa dạng đa chủng tộc và châu Á đã giúp Mỹ phát triển như một quốc gia. thế nào.”

Cuối cùng, ông nhắc nhở các bậc phụ huynh rằng nếu họ nghi ngờ con mình bị phân biệt đối xử, xin vui lòng thông báo cho nhà trường và học khu để sự việc được giải quyết càng sớm càng tốt.

Ông Tony Thurmond là Bộ trưởng Giáo dục California thứ 28 kể từ tháng 1 năm 2019. Ông cũng là một nhà giáo dục và nhân viên xã hội.

Bộ trưởng đã phục vụ trong Hội đồng Thành phố Richmond, Hội đồng Trường West Contra Costa, và Quốc hội California – đại diện cho Quận 15.

Ông Thurmond tốt nghiệp thạc sĩ tại Bryn Mawr College. [qd]


Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *