Bộ trưởng Tư Pháp Arizona bịa chuyện ‘chống chích ngừa bị bỏ tù’

PHOENIX, Arizona (NV) – Mark Brnovich, tổng chưởng lý bang Arizona, đang nhận “búa rìu” của dư luận khi bịa đặt câu chuyện liên quan đến việc chống tiêm chủng trong trường học, theo tạp chí Rolling Stones.

Xuất hiện trên Fox News hôm thứ Hai 1/11, Bộ trưởng Brnovich ám chỉ rằng chính phủ Biden sẽ “đày ải” những phụ huynh phản đối việc tiêm chủng cho học sinh tại Vịnh Guantanamo, nơi trước đây từng giam giữ những kẻ khủng bố quốc tế.

Ông Mark Brnovich (trái), Tổng chưởng lý Arizona, trong cuộc phỏng vấn với bà Harris Faulkner, đài truyền hình Fox News. (Ảnh chụp màn hình Fox News)

Trong một cuộc phỏng vấn với bà Harris Faulkner, người dẫn chương trình Fox News, ông Brnovich đã chỉ trích thông báo của ông Merrick Garland, Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ, báo động rằng giáo viên và thành viên của các khu học chánh có thể gặp rủi ro từ các phản ứng bạo lực từ những người chống lại việc tiêm chủng và đeo khẩu trang.

Thông báo của Bộ Tư pháp đã bị giới truyền thông cánh hữu xuyên tạc khi Bộ trưởng Garland gọi các bậc cha mẹ phản đối việc tiêm chủng là “chủ nghĩa khủng bố trong nước”.

Ông Brnovich cho biết sự phản đối của các bậc cha mẹ đối với việc tiêm chủng là quyền tự do ngôn luận, và nếu họ không ngăn chặn chính quyền Biden, những bậc cha mẹ này sẽ “kết thúc ở Guantanamo. Một chuyên gia khủng khiếp như vậy, Harris.”

Cô Faulkner không phản đối câu chuyện tưởng tượng của ông Brnovich, thay vào đó cô hỏi: “Nếu đó là sự thật thì thật là ‘đáng sợ’, nhưng nó đã xảy ra chưa?”

Những người biểu tình đeo khẩu trang và tiêm phòng trong một buổi chào của Đức Quốc xã tại cuộc họp của Học khu San Diego. (Hình ảnh: Sandy Huffaker / Getty Images)

Tổng chưởng lý của Arizona không trả lời có hay không, chỉ nói một cách mơ hồ: “Chúng ta cần đảm bảo bảo vệ các quyền hiến định trong mọi lĩnh vực”.

Cuộc tranh luận về quy định tiêm chủng và đeo khẩu trang COVID-19 trong trường học đã trở thành tâm điểm tranh cãi khi các học khu trên toàn quốc đang vật lộn với việc làm thế nào để giữ an toàn cho học sinh. và những người làm công tác giáo dục trong thời kỳ đại dịch.

Các phần tử không muốn tuân thủ các biện pháp ngăn chặn đã biến các cuộc họp của hội đồng trường thành các cuộc tụ tập phản đối với những tiếng la hét đe dọa những người phụ trách trong các khu học chánh và trường học. và các bậc cha mẹ có quan điểm giữ an toàn cho trẻ em khỏi COVID-19.

Trước tình hình căng thẳng này, hôm Thứ Năm, 30 Tháng Chín, các thành viên của Hiệp Hội Quản Lý Trường Học Quốc Gia (NSBA) đã gửi thư đến Tổng Thống Joe Biden yêu cầu sự giúp đỡ của liên bang để bảo vệ các giáo viên. các tổ chức và thành viên của ngành giáo dục khi đối mặt với sự gia tăng của bạo lực, ác ý và các mối đe dọa tương đương thể hiện “một hình thức khủng bố trong nước và hận thù chủng tộc”.

Những người biểu tình chống tiêm chủng cầm cờ ủng hộ Trump đội mũ MAGA biểu tình ở New Hampshire. (Ảnh: Joseph Prezioso / AFP qua Getty Images)

Viola Garcia và Chip Slaven, chủ tịch kiêm giám đốc NSBA, tuyên bố trong bức thư: “Các trường công lập và các nhà lãnh đạo giáo dục của Mỹ hiện đang bị đe dọa. Chúng tôi trân trọng yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật liên bang và các hỗ trợ khác để đối phó với số lượng ngày càng tăng của các mối đe dọa bạo lực và hành vi đe dọa trên khắp đất nước. ”

Vào ngày 4 tháng 10, Bộ trưởng Garland đã ra lệnh cho các cơ quan thực thi pháp luật liên bang họp với các nhà lãnh đạo địa phương trong những tuần tới để giải quyết “sự gia tăng đáng lo ngại về quấy rối, khiêu khích và đe dọa bạo lực” đối với giáo viên và thành viên hội đồng nhà trường.

Bộ Tư pháp cho biết họ sẽ công bố một loạt các biện pháp bổ sung trong những ngày tới để “giải quyết sự gia tăng hành vi phạm tội nhắm vào nhân viên trường học” và có kế hoạch khởi động một chương trình đào tạo và một lực lượng đặc nhiệm liên bang mới với các quan chức được tuyển dụng từ tội phạm, quyền công dân. và các chuyên gia an ninh quốc gia. (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *