Bộ Tư Pháp ưu tiên truy tố các vụ bạo hành trên phi cơ

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland đã ra lệnh cho các luật sư liên bang trên toàn quốc nhanh chóng ưu tiên truy tố những kẻ phạm tội liên quan đến bạo lực trên các chuyến bay, trong khi các nhà chức trách hàng không dân dụng đang chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể số lượng hành khách quấy rối và hành hung tiếp viên hàng không, theo tin AP. hang.

Bức thư của ông Garland, được công bố hôm thứ Tư, ngày 24 tháng 11, nhấn mạnh rằng Bộ Tư pháp quyết tâm truy tố những hành khách có hành vi quá khích, hành hung thành viên phi hành đoàn hoặc gây ra rủi ro về an toàn. của các hành khách trên chuyến bay. Luật liên bang Hoa Kỳ nghiêm cấm các hành vi can thiệp vào hoạt động của tổ bay, bao gồm cả hành hung hoặc đe dọa họ.

Một chiếc máy bay của Southwest Airlines hạ cánh xuống Sân bay Quốc gia Ronald Reagan Washington. (Hình minh họa: Drew Angerer / Getty Images)

Trong thư, Bộ trưởng Garland cho biết những hành khách đó không chỉ gây nguy hiểm cho nhân viên hàng không mà còn “cản trở sứ mệnh rất quan trọng là giữ an toàn cho chuyến bay.

Cục Hàng không Liên bang (FAA) hồi đầu tháng cho biết họ đã mở 950 cuộc điều tra về thái độ của hành khách trên các chuyến bay đối với tiếp viên và các hành khách khác trong năm nay. Đây là con số cao nhất kể từ khi FAA bắt đầu ghi nhận những trường hợp này vào năm 1995. Trong 5 năm từ 2016 đến 2020, bình quân mỗi năm FAA chỉ điều tra 136 trường hợp.

Hành khách trên chuyến bay từ Los Angeles, California đến Houston, Texas. (Hình minh họa: Mario Tama / Getty Images)

Chủ tịch công đoàn tiếp viên hàng không Sara Nelson hoan nghênh thông báo của Bộ trưởng Garland.

“Phản ứng của chính phủ phải nhanh chóng và rõ ràng để đảm bảo việc di chuyển bằng đường hàng không an toàn và bảo vệ nhân viên”, bà Nelson nói. Chúng tôi muốn đưa hành khách đến mọi nơi an toàn và chúng tôi không muốn tống họ vào tù. Tuy nhiên, bây giờ Bộ Tư pháp đã làm rõ, những kẻ gây rối biết rõ đó là nơi họ sẽ đến nếu họ từ chối hợp tác và có bạo lực. ” (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *