Bộ Y Tế Mỹ yêu cầu nhân viên phải chích ngừa COVID-19

WASHINGTON, DC (AP) – Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (HHS) vừa yêu cầu các nhân viên chăm sóc hoặc cung cấp dịch vụ cho bệnh nhân tiêm vắc xin chống lại COVID-19, các nhà chức trách cho biết hôm thứ Năm, tháng Tám.

Lệnh của Bộ trưởng Xavier Becerra sẽ có hiệu lực đối với hơn 25.000 nhân viên, bao gồm tất cả nhân viên tại Trung tâm Y tế Quốc gia (NIH), cơ quan dịch vụ y tế Ấn Độ (IHS) và cơ quan y tế công cộng (USPHSCC). Lệnh áp dụng cho những nhân viên thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân, hoặc những người có nhiệm vụ bao gồm sắp xếp để nhân viên tiếp xúc với bệnh nhân.

Bộ trưởng Y tế và Các vấn đề xã hội Hoa Kỳ Xavier Becerra. (Hình ảnh: Al Drago-Pool / Getty Images)

Trong tuyên bố, ông Becerra nói rằng việc yêu cầu các nhân viên của Bộ Y tế đi tiêm chủng sẽ giúp bảo vệ các nhân viên chính phủ liên bang cũng như những bệnh nhân mà họ phục vụ.

Hiện tại, nhiều cơ quan trong chính phủ liên bang cũng như các công ty tư nhân lớn, từ Bộ Quốc phòng đến Bộ Cựu chiến binh, Google đến United Airlines, cũng như bang California, yêu cầu nhân viên tiêm phòng, trong khi biến thể Delta của vi rút gây ra COVID-19 đang lan rộng khắp cả nước, làm dấy lên lo ngại rằng dịch bệnh có thể làm trì hoãn sự phục hồi kinh tế một lần nữa.

HHS hiện có hơn 80.000 nhân viên. Những người không bị ảnh hưởng bởi lệnh của Becerra cũng phải tuân thủ lệnh gần đây của Tổng thống Joe Biden, yêu cầu các nhân viên chính phủ liên bang và các nhà thầu phải tiết lộ tình trạng tiêm chủng của họ. , và nếu không được chủng ngừa, hãy thường xuyên kiểm tra COVID-19, cũng như thực hiện các biện pháp hạn chế. Tuy nhiên, đây không phải là lệnh để được tiêm chủng. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *