Bom nổ tại nhà thờ ở El Monte có quan điểm chống người đồng tính

Bom nổ tại nhà thờ ở El Monte có quan điểm chống người đồng tính

EL MONTE, California (NV) – FBI và chính quyền địa phương đang điều tra vụ nổ bom tại nhà thờ ở El Monte bị chỉ trích thời gian qua vì quan điểm chống cộng đồng LGBTQ, theo nhật báo The Los Angeles Times.

Vụ tấn công xảy ra sáng sớm Thứ Bảy, 23 Tháng Giêng, tại nhà thờ First Works Baptist Church trên đường Tyler, các giới chức cho hay. Không có tin gì về thương vong nhưng nhà thờ bị hư hại.

Cảnh Sát Trưởng Reynoso chụp hình những chữ vẽ bậy trên tường nhà thờ First Works Baptist Church ở El Monte, California, sau vụ nổ hôm Thứ Bảy, 23 Tháng Giêng. (Hình: AP Photo/Damian Dovarganes)

Cảnh sát El Monte đến hiện trường không lâu sau 1 giờ sáng và nhìn thấy khói bốc ra từ cửa sổ, Trung Úy Christopher Cano cho biết trong buổi họp báo.

“Dường như tường nhà thờ cũng như toàn bộ cửa sổ bị phá hoại,” ông Cano nói. “Ban đầu, có vẻ như bị đập bể, nhưng sau đó chúng tôi nhận ra không phải cửa sổ bị đập bể, mà bị bể vì cái gì đó phát nổ.”

Cách đây hai tuần, Mục Sư Bruce Mejia báo cáo cảnh sát sau khi bị đe dọa đốt nhà thờ trên mạng xã hội, theo ông David Reynoso, cảnh sát trưởng El Monte. Hiện chưa rõ vụ nổ sáng Thứ Bảy có liên quan đến lời đe dọa đó hay không, ông Reynoso nói.

Mấy tuần gân đây, nhà thờ này thường xuyên bị biểu tình phản đối vì bài giảng có nội dung chống cộng đồng LGBTQ (đồng tính nữ, đồng tính nam, lưỡng tính, chuyển giới, tính dục đa dạng).

Một thỉnh nguyện thư online yêu cầu thị trưởng El Monte đóng cửa nhà thờ này, đến nay thu được hơn 14,900 chữ ký.

Hiện không có dấu hiệu nào cho thấy những vụ biểu tình gần đây liên quan lời đe dọa đốt nhà thờ hoặc vụ nổ bom, ông Reynoso cho hay hôm Thứ Bảy. (Th.Long) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *