Breaking News: Quyền Bộ Trưởng Nội An Chad Wolf từ chức

Breaking News: Quyền Bộ Trưởng Nội An Chad Wolf từ chức

WASHINGTON, DC – Quyền Bộ Trưởng Nội An Chad Wolf tuyên bố từ chức, bắt đầu từ 11 giờ 59 phút sáng Thứ Hai, 11 Tháng Giêng, phản đối việc kích động bạo loạn của Tổng Thống Donald Trump, theo hãng thông tấn AP.

Trước đây, ông Wolf từng tuyên bố tiếp tục đảm nhiệm chức vụ cho đến khi chính phủ Trump mãn nhiệm, tuy nhiên, sự kiện đám đông ủng hộ tổng thống làm loạn tại điện Capitol, có lẽ khiến ông thay đổi quyết định.

Quyền Bộ Trưởng Nội An Chad Wolf tuyên bố từ chức phản đối hành vi kích động bạo loạn của Tổng Thống Donald Trump. (Hình: ALEX WONG/POOL/AFP via Getty Images)

Ông Peter Gaynor, giám đốc Cơ Quan Quản Trị Khẩn Cấp Liên Bang, sẽ giữ chức quyền bộ trưởng nội an, theo lời ông Wolf.

Vụ từ chức của một thành viên nội các chuyên trách về tình hình an ninh này lại xảy ra đúng một ngày trước chuyến thăm vùng biên giới giữa Mỹ và Mexico của Tổng Thống Trump.

Tuần trước, ông Wolf kêu gọi ông Trump và các vị dân cử lên án mạnh mẽ hành vi bạo động diễn ra tại Quốc Hội, khiến năm người thiệt mạng, trong đó có một viên cảnh sát thuộc lực lượng bảo vệ điện Capitol.

Cựu quyền bộ trưởng nội an lên án cả hai đảng chính trị trong tình hình chia rẽ hiện nay và hành động của những ủng hộ viên của tổng thống.

“Bây giờ chúng ta chứng kiến những người ủng hộ Tổng Thống Trump sử dụng bạo lực để thay đổi tiến trình chính trị mà họ không muốn. Không thể nào chấp nhận được thái độ bạo lực này,” lời lẽ trong tin nhắn của ông Wolf.

Như vậy, ông Wolf là thành viên thứ ba trong nội các của chính phủ Trump từ chức phản đối hành xử kích động của tổng thống đưa đến bạo loạn. 

Hai vị bộ trưởng từ chức trước đó là bà Elaine Chao (Bộ Giao Thông) và bà Betsy DeVos (Bộ Giáo Dục). (MPL)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *