BS Fauci cảm thấy ‘được giải phóng’ khi làm việc với tân chính phủ Biden

BS Fauci cảm thấy ‘được giải phóng’ khi làm việc với tân chính phủ Biden

WASHINGTON, DC (NV) – Bác Sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Truyền Nhiễm Quốc Gia, biểu lộ cảm giác nhẹ nhõm trong ngày làm việc thứ hai dưới quan điểm “để khoa học quyết định” của chính quyền tân Tổng Thống Joe Biden.

Theo CBS News, trong cuộc họp báo tại Toà Bạch Ốc ngày Thứ Sáu, 22 Tháng Giêng, nhà dịch tễ học hàng đầu của nước Mỹ cho biết khi được tân tổng thống hoàn toàn tin tưởng giao trách nhiệm kiểm soát dịch, ông cảm thấy “được giải phóng” hoàn toàn so với kinh nghiệm làm việc với cựu Tổng Thống Donald Trump.

Bác Sĩ Anthony Fauci trong cuộc họp báo đầu tiên tại Tòa Bạch Ốc. (Hình: AP Photo/Alex Brandon)

“Tôi không muốn nhắc lại chuyện cũ, nhưng quá rõ ràng về những gì đã xảy ra, chẳng hạn như vụ thuốc sốt rét và các câu chuyện tương tự khác. Đó là những trường hợp vô cùng ‘bất thường’ vì chẳng dựa vào kết luận khoa học tí nào cả,” lời Bác Sĩ Fauci. 

Trong thời gian dịch vừa bùng phát, cựu Tổng Thống Donald Trump liên tục vận động việc dùng thuốc sốt rét để chữa COVID-19 mặc dù các giới chức y tế cho biết không có bằng chứng xác đáng hiệu quả.

Chưa hết, sau khi nghe các giới chức khuyên dùng các chất tẩy rửa để lau chùi các mặt bằng để diệt virus rất hiệu quả, ông Trump còn đề nghị các bác sĩ nghiên cứu dùng thuốc này cho vào cơ thể để trị COVID-19.

“Thật lòng, tôi không thoải mái tí nào khi bị rơi vào hoàn cảnh bất đồng quan điểm với tổng thống,” Bác Sĩ Fauci tường thuật.

Nhắc lại thời gian làm việc dưới quyền cựu tổng thống vừa mãn nhiệm, ông chia sẻ: “Tôi không cảm thấy thực sự được quyền nói điều mình muốn nói mà không bị ‘lãnh quả.’”

“Bây giờ, đứng tại vị trí này, được nói những gì mình hiểu, được khoa học chứng minh, có bằng chứng, tôi có cảm giác như mình được ‘giải phóng,’” Bác Sĩ Fauci bật cười khi trả lời các nhà báo.

Bác Sĩ Fauci giữ chức giám đốc Cơ Quan Phòng Chống Dịch Bệnh suốt 37 năm, tính từ năm 1984 cho đến nay.

Ông từng phục vụ qua sáu đời tổng thống, Dân Chủ lẫn Cộng Hòa, gồm Ronald Reagan, George H W Bush, Bill Clinton, George W Bush, Barack Obama, và Donald Trump. 

Bây giờ, ông Joe Biden là đời tổng thống thứ bảy mà Bác Sĩ Fauci phục vụ. (MPL) [đ.d.]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *