BT Giao Thông Anh trấn an dân: Chớ hốt hoảng mua trữ xăng dầu

  • by

BRIGHTON, Vương quốc Anh (NV) – Bộ trưởng Giao thông Anh Grant Shapps hôm Chủ nhật 26/9 kêu gọi mọi người đừng hoảng sợ mà hãy “cư xử bình thường” khi mua xăng, nói rằng không thiếu dầu và đó là hành vi chính trị. Chính phủ Anh đang thực hiện các biện pháp để giải quyết vấn đề không đủ tài xế lái xe chở bình xăng đến các trạm xăng.

Theo hãng tin Reuters, những ngày gần đây, người ta thấy hàng dài ô tô chờ đợi trước các trạm xăng dầu ở Anh, có khi hàng giờ đồng hồ để đổ xăng, sau khi các công ty xăng dầu cho biết tình trạng thiếu tài xế xe bồn. nhiên liệu không được chuyển từ các nhà máy lọc dầu đến các trạm.

Người dân Anh hốt hoảng đi mua xăng. (Hình ảnh: Chris J Ratcliffe / Getty Images)

Một số chủ cây xăng đã phải hạn chế lượng xăng mà khách hàng có thể mua. Những người khác đã phải tạm thời đóng cửa.

“Hiện có rất nhiều nhiên liệu”, Shapps nói với kênh truyền hình Sky News. Không thiếu nhiên liệu ở đất nước này ”.

Ông nói thêm: “Vì vậy, điều quan trọng nhất là mọi người cư xử như bình thường, chỉ đổ xăng khi cần thiết như bình thường, và sẽ không có cảnh chờ đợi, không xếp hàng, không xảy ra tình trạng khan hiếm tại cây xăng. “

Tình trạng mua xăng về tích trữ khiến một số nơi hết xăng để bán. (Hình ảnh: Chris J Ratcliffe / Getty Images)

Theo ông Shapps, tình trạng thiếu tài xế xe bồn xảy ra do các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 đã làm trì hoãn việc sắp xếp lịch làm việc cho những người này, cũng như trì hoãn việc tuyển dụng bổ sung. trình điều khiển mới.

Những người khác đổ lỗi cho Brexit và điều kiện làm việc kém khiến các tài xế nước ngoài không muốn vào Anh.

Chính phủ Anh hôm Chủ nhật thông báo sẽ cấp thị thực tạm thời cho khoảng 5.000 tài xế xe tải nước ngoài.

Tuy nhiên, lãnh đạo công ty ở Anh cho rằng kế hoạch của chính phủ là ngắn hạn và sẽ không giải quyết được vấn đề thiếu hụt lao động kéo dài, và không chỉ ảnh hưởng đến giao thông. nhiên liệu mà còn cho các lĩnh vực vận tải khác, ảnh hưởng đến các cửa hàng bán lẻ khi kỳ nghỉ lễ đến gần. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *