BT Nội An: Có tới 12,000 di dân bất hợp pháp Haiti được thả ra ở Mỹ

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Bộ trưởng An ninh Nội địa Hoa Kỳ Alejandro Mayorkas cho biết hôm Chủ nhật, 26 tháng 9, rằng có tới 12.000 người nhập cư bất hợp pháp Haiti vượt biên giới Hoa Kỳ-Mexico đã được trả tự do tại Hoa Kỳ.

Mayorkas cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Fox News Sunday rằng từ 10.000 đến 12.000 người bị bắt giữ ở Del Rio, Texas trong vài tuần qua đã được trả tự do, theo hãng tin UPI. trong Hoa Kỳ.

Bộ trưởng An ninh Nội địa Alejandro Mayorkas. (Hình ảnh: Anna Moneymaker / Getty Images)

Khoảng 3.000 người khác vẫn đang bị giam giữ, trong khi 5.000 người đang được Bộ An ninh Nội địa giải tỏa, Mayorkas cho biết. Trong một cuộc phỏng vấn khác cho Nhà nước Liên hiệp của CNN, Bộ trưởng Mayorkas nói rằng 4.000 người đã bị trục xuất theo lệnh bảo vệ sức khỏe cộng đồng, thường được gọi là Tiêu đề 42).

Mayorkas nói với Fox News Sunday rằng số người được trả tự do ở Mỹ và trở về Haiti có thể còn cao hơn, trong khi các trường hợp của họ đã được giải quyết.

Ông nói: “Chúng tôi sẽ quyết định có trả chúng về Haiti hay không, dựa trên nhu cầu sức khỏe cộng đồng và lợi ích của công chúng.

Đề cập đến khoảng 12.000 người Haiti được trả tự do ở Mỹ, Mayorkas cho biết họ sẽ phải ra hầu tòa di trú để giải thích lý do tại sao họ phải ở lại Mỹ, và các thẩm phán sẽ quyết định. trục xuất hoặc ở lại.

Ông nói thêm rằng Hoa Kỳ có chính sách rõ ràng để đảm bảo rằng những người vừa vượt biên vào Mỹ và không ra hầu tòa sẽ bị trục xuất.

Trước những lời chỉ trích từ các đảng viên Dân chủ tại Quốc hội về việc sử dụng Tiêu đề 42, vốn đã được chính quyền Trump thực thi trước đây, Mayorkas giải thích đó là vấn đề sức khỏe cộng đồng, không phải chính sách nhập cư. .

Lực lượng Tuần tra Biên giới Hoa Kỳ hôm thứ Năm cũng tạm dừng việc sử dụng ngựa để kiểm soát những người nhập cư bất hợp pháp tại biên giới, sau khi những hình ảnh cho thấy những người lính biên phòng cưỡi ngựa xuất hiện để lao vào người di cư.

Ông Mayorkas nói: “Chúng tôi biết những hình ảnh gợi lại sự to lớn của nạn phân biệt chủng tộc mà đất nước chúng tôi đang phải đối phó.

Tuy nhiên, ông cũng nói rằng ông không muốn phán xét sự việc trước khi có kết quả điều tra. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *