BT Tư Pháp Arizona kiện chính phủ Biden về lệnh buộc chích COVID-19 vaccine

  • by

PHOENIX, Arizona (NV) – Bộ trưởng Tư pháp Arizona, Mark Brnovich, hôm thứ Ba, 14 tháng 9, đã đệ đơn kiện chính phủ Biden về lệnh buộc các công ty có hơn 100 nhân viên phải tiêm vắc-xin COVID-19, gọi đó là hành vi vi phạm. chủ nghĩa hợp hiến và cuộc tấn công vào chủ nghĩa liên bang Mỹ.

“Chính quyền Biden một lần nữa đã bất chấp luật pháp và tiền lệ của chúng tôi để thúc đẩy chương trình nghị sự cấp tiến của họ”, Brnovich cho biết trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Ba. Chúng ta không thể có một cuộc thảo luận có ý nghĩa về việc ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 mà không nói trước về tình hình ở biên giới phía nam. “

Một buổi tiêm vắc xin COVID-19 ở Glendale, Arizona. (Hình minh họa: Courtney Pedroza / Getty Images)

Vụ kiện được công bố chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Joe Biden đưa ra kế hoạch hành động nhằm ngăn chặn COVID-19, được gọi là “Path Out of The Pandemic”, bao gồm 6 biện pháp. chủ chốt.

Một trong những biện pháp đó là tăng tỷ lệ tiêm chủng, bằng cách ra lệnh cho Cục Quản lý An toàn và Vệ sinh lao động (OSHA) của Bộ Lao động chuẩn bị đưa ra quy định yêu cầu các công ty có từ 100 nhân viên trở lên. Nhân viên trở lên phải đảm bảo rằng lực lượng lao động của họ đã được tiêm chủng đầy đủ.

Đơn kiện cáo buộc rằng biện pháp này vi phạm sự bảo vệ bình đẳng của Hiến pháp Hoa Kỳ, vì nó “ưu tiên người nước ngoài nhập cảnh Hoa Kỳ bất hợp pháp, liên quan đến công dân Hoa Kỳ.”

Ông Brnovich nói trong đơn kiện rằng các hành động của chính phủ Biden là vi hiến vì Bộ An ninh Nội địa đã cho những người nhập cư bất hợp pháp quyền lựa chọn tiêm vắc xin hay không, đồng thời buộc người Mỹ phải tiêm vắc xin.

Trong cuộc họp báo qua điện thoại, Bộ trưởng Brnovich cho biết khi người dân nhập cảnh Mỹ bất hợp pháp có quyền lựa chọn tiêm hoặc không tiêm, ông Biden coi đó là hành vi phân biệt đối xử với công dân Mỹ. Ông Brnovich cũng cho biết sẽ có nhiều vụ kiện hơn.

Brnovich cũng nói rằng “chính phủ Biden không có thẩm quyền theo hiến pháp để buộc người dân Mỹ phải tiêm phòng”, gọi đó là “chưa từng có trong lịch sử Mỹ” cũng như một “cuộc tấn công vào Hiến pháp.” Pháp Mỹ. ” (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *