BT Tư Pháp Texas kiện thành phố Austin do không hủy lệnh đeo khẩu trang

BT Tư Pháp Texas kiện thành phố Austin do không hủy lệnh đeo khẩu trang

AUSTIN, Texas (NV) – Bộ Trưởng Tư Pháp Texas hôm Thứ Năm, 11 Tháng Ba, nói đã đưa đơn kiện giới chức thành phố Austin sau khi họ từ chối không thi hành lệnh hủy bỏ yêu cầu đeo khẩu trang trên toàn tiểu bang.

Theo bản tin của hãng thông tấn Reuters, Texas hôm Thứ Tư loan báo việc hủy bỏ lệnh buộc phải đeo khẩu trang trong các tòa nhà chính phủ cũng như nhiều nơi ở ngoài trời, cùng là chấm dứt giới hạn số người tụ tập trong các hàng quán, từng được đưa ra để ngăn chặn sự lây lan của virus COVID-19.

Một số cửa hàng ở Austin, Texas tiếp tục yêu cầu khách mang khẩu trang. (Hình: Tamir Kalifa/Getty Images)

Tuy nhiên, hội đồng thành phố Austin, thủ phủ tiểu bang Texas, bỏ phiếu tiếp tục duy trì lệnh đeo khẩu trang.

Trong bản post trên Twitter, Bộ Trưởng Ken Paxton nói đã ra lệnh cho giới chức Travis County và thành phố Austin tuân hành lệnh liên quan tới khẩu trang, nhưng họ không chấp nhận, do vậy ông phải đưa họ ra tòa.

Thành phố Austin nằm trong Travis County.

Một số công ty bán lẻ, các chuỗi nhà hàng và siêu thị ở Texas đã cho hay họ tiếp tục yêu cầu khách hàng phải đeo khẩu trang trong tiệm của họ.

Thành phố Austin ở Texas hiện chưa hủy lệnh phải đeo khẩu trang. (Hình: Tamir Kalifa/Getty Images)

Trong thư gửi hôm 10 Tháng Ba, Paxton nói với thị trưởng Steve Adler của thành phố Austin và người đứng đầu Travis County, Chánh Án Andy Brown, rằng các tiệm có quyền quyết định của riêng họ, nhưng thành phố và quận hạt thì phải theo lệnh của tiểu bang.

Ông Adler nói với MSNBC trong cuộc phỏng vấn hôm Thứ Năm rằng đeo khẩu trang là điều quan trọng và nay chưa phải là lúc để chấp nhận rủi ro, hủy bỏ lệnh đeo khẩu trang.

Số người chết ở Mỹ do COVID-19 nay đã hơn 500,000, con số cao nhất trên thế giới. Hiện khoảng 20% người dân Mỹ đã được chích ít nhất là một liều thuốc vaccine để ngừa virus gây bệnh COVID-19. (V.Giang)

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *