Các cố vấn thân cận đề nghị Trump kêu gọi người ủng hộ chích vaccine ngừa COVID-19

Các cố vấn thân cận đề nghị Trump kêu gọi người ủng hộ chích vaccine ngừa COVID-19

MIAMI, Florida (NV) – Sau khi có các cuộc thăm dò cho thấy khoảng một nửa người theo đảng Cộng Hòa không muốn chích vaccine ngừa COVID-19, một số cố vấn thân cận của cựu Tổng Thống Donald Trump đang thúc giục ông hãy công khai có lời kêu gọi họ hãy đi chích ngừa.

Theo bản tin của CNN thì các cố vấn này nhấn mạnh rằng việc không tích cực đi chích ngừa trong giới Cộng Hòa sẽ khiến khó đạt được tình trạng miễn nhiễm cộng đồng (herd immunity) và những người ủng hộ ông Trump chỉ nghe theo lời ông—chứ không ai khác.

Cựu Tổng Thống Donald Trump lúc tham dự hội thảo vaccine Operation Warp Speed Vaccine Summit, Tháng Mười Hai, 2020. (Hình: Tasos Katopodis/Getty Images)

Một trong những giới chức này nói với CNN rằng “Vaccine được coi là một thành công lớn của ông Trump và chính cá nhân ông Trump cũng hiểu rằng danh tiếng đó đang bị đe dọa vì có tới một nửa số người ủng hộ ông không chịu chích vaccine.”

Một giới chức khác nói thêm rằng: “Trong giới ủng hộ ông Trump hiện vẫn còn có rất nhiều người nghi ngờ, không biết rằng COVID-19 có thật hay không, và cũng có nhiều sự nghi ngại về vaccine. Những người này muốn nghe từ chính vị cựu tổng thống về việc đó. Tôi không nghĩ rằng họ sẽ nghe theo ai khác.”

Cựu Tổng Thống Donald Trump tuần qua nói với Fox News rằng ông sẽ thực hiện một “quảng cáo” về vaccine, nhưng không nói chắc chắn là sẽ làm việc này.

Trong cuộc phỏng vấn hôm 19 Tháng Tư dành cho Sean Hannity, ông Trump nói: “Họ muốn tôi thực hiện một đoạn video. Họ muốn tôi làm một quảng cáo để kêu gọi mọi người chích vaccine, và họ nghĩ rằng đây là điều rất quan trọng, và tôi sẽ làm việc đó.”

Tuy nhiên, một nhân vật thân cận với ông Trump lại không đồng ý là ông nên làm điều này.

Theo người này thì: “Ông Trump không nên quảng cáo cho các loại vaccine đó. Những người theo ông không chấp nhận vaccine và điều ông làm có thể bị phản ứng ngược.” Một phát ngôn viên chính thức của cựu Tổng Thống Donald Trump từ chối không có lời bình luận gì. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *