Các công ty vận tải tung tiền thưởng lớn để chiêu mộ tài xế

  • by

ORLANDO, Florida (NV) – Hiện nước Mỹ đang phải đối mặt với tình trạng thiếu tài xế xe tải trầm trọng. Các công ty vận tải hàng hóa đã đồng ý trả khoản tiền thưởng lên tới 15.000 USD để tuyển dụng tài xế, WPTV đưa tin.

Theo Alix Miller, chủ tịch Hiệp hội vận tải hàng hóa Florida, tài xế xe tải đóng một vai trò quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa trên khắp đất nước.

Các container ùn ứ tại cảng Bãi Dài vì thiếu trầm trọng tài xế xe tải. (Ảnh: FREDERIC J. BROWN / AFP qua Getty Images)

Trong khi tình trạng thiếu tài xế đang kéo dài ở Florida, hiện có tới 80.000 tài xế trên khắp đất nước để giao hàng từ thực phẩm và đồ uống đến hàng hóa xây dựng và khăn trải giường.

Ngành đường bộ đã từng xảy ra tình trạng thiếu tài xế xe tải trong một thời gian, nhưng tình trạng này càng trở nên trầm trọng hơn khi những người sắp nghỉ hưu quyết định nghỉ hưu sớm một chút.

Gần đây, Thống đốc DeSantis cho biết các cảng của Florida có thể giúp ích cho chuỗi cung ứng, nhưng Hiệp hội Vận tải cho biết giải pháp đó thậm chí còn đòi hỏi nhiều tài xế hơn.

Chủ tịch hiệp hội cho biết: “Các cảng của Florida là tốt nhất và chúng có hiệu quả cao, nhưng hiện tại điều duy nhất cần thiết là có nhiều tài xế hơn để giao hàng đến Florida. Việc thiếu hụt tài xế sẽ tạo ra căng thẳng cho ngành vận tải đường bộ ”.

Hiệp hội Vận tải đường bộ Florida hy vọng Quốc hội sẽ thông qua Đạo luật Lái xe An toàn. Về cơ bản, dự luật dỡ bỏ hạn chế hạn chế người 18-20 tuổi lái xe hàng hóa thương mại. Đây là một giải pháp khả thi cho tình trạng thiếu hụt hiện nay. (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *