Các công ty xây dựng nhà ở Mỹ vẫn lạc quan, dù khan hiếm vật liệu

Los Angeles, California – Các công ty xây dựng nhà ở trên toàn quốc không cảm thấy áp lực do vấn đề chuỗi cung ứng nguyên vật liệu trong giai đoạn hiện nay khiến quá trình xây dựng bị chậm lại, có vẻ như nhu cầu người mua tăng cao đã khiến họ vượt qua áp lực đó.

Theo “CNBC.com,” niềm tin vào thị trường nhà dành cho một gia đình đã tăng 4 điểm lên 80 vào tháng 10 theo Hiệp hội các nhà xây dựng quốc gia (NAHB). Con số này giảm từ 85 vào tháng 10 năm 2020 và mức cao kỷ lục 90 vào tháng 11 năm 2020.

Nguyên vật liệu trở nên khan hiếm, đặc biệt là giá gỗ tăng cao, ảnh hưởng đến ngành xây dựng của Mỹ. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

“Trong khi nhu cầu và doanh số bán nhà vẫn mạnh, các nhà xây dựng tiếp tục phải vật lộn với sự gián đoạn chuỗi cung ứng vật liệu đang diễn ra và tình trạng thiếu lao động dẫn đến thời gian hoàn thành bị trì hoãn. kéo dài. Chuck Fowke, chủ tịch NAHB ở Tampa, cho biết điều này đã đẩy giá vật liệu xây dựng và giá nhà lên cao.

Nếu chúng ta xem xét kỹ hơn, chỉ riêng điều kiện bán hàng hiện tại đã tăng 5 điểm lên 87, kỳ vọng bán hàng trong sáu tháng tới tăng 3 điểm lên 84 và lưu lượng người mua tăng 4 điểm lên 65.

Mối quan tâm lớn nhất của các nhà xây dựng lúc này là khả năng chi trả của người mua khi giá cả tăng lên để bù đắp chi phí đất đai, nhân công và vật liệu ngày càng tăng.

Giá trung bình của một căn nhà mới xây được bán vào tháng 8 năm 2021 cao hơn 20% so với cùng kỳ năm 2020.

Một số nhà xây dựng đã trì hoãn việc bán nhà của họ do những trở ngại trong xây dựng và lo ngại về việc không thể giao nhà đúng hạn.

Ngày càng có nhiều người mua nhà chuyển sang xây mới, do nguồn cung nhà để bán vẫn rất khan hiếm và đắt đỏ.

Robert Dietz, nhà kinh tế trưởng tại NAHB cho biết: “Giá vật liệu xây dựng đang tăng, sự tắc nghẽn của chuỗi cung ứng tiếp tục và lãi suất dự kiến ​​sẽ tăng trong những tháng tới khi Fed cắt giảm các khoản mua và cắt giảm của Kho bạc”. nợ.”

Theo dự báo gần đây do Hiệp hội Ngân hàng Thế chấp công bố, lãi suất thế chấp cố định trung bình trong 30 năm dự kiến ​​sẽ đạt 4% vào cuối năm 2022, tăng so với mức 3% hiện nay. (Ng. Tr)[kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *