Các công ty xe EV và bình điện đầu tư $24 tỷ vào khu vực Nam nước Mỹ

DETROIT, Michigan (NV) – Trọng tâm của ngành công nghiệp ô tô Mỹ hiện đang chuyển sang phía Nam, với các công ty sản xuất xe điện (EV) và pin dự kiến ​​sẽ chi gần 24 tỷ USD để xây dựng các nhà máy mới. , từ Arizona đến Georgia, theo bản tin của hãng tin Reuters hôm Thứ Sáu, 8 Tháng Mười.

Ở Arizona, Lucid Motors, một công ty khởi nghiệp cách đây vài năm, vừa mở một nhà máy trị giá 300 triệu đô la ở Casa Grande, nằm giữa Phoenix và Tucson. Lucid Motors nói rằng kế hoạch phát triển trong tương lai của họ có thể mang lại khoản đầu tư lên đến 1 tỷ USD.

Nhà máy Volkswagen ở Tennessee. (Hình minh họa: Volkswagen)

Cũng tại Arizona, Nikola Corp cho biết họ có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất trị giá 600 triệu USD ở Coolidge, không xa Casa Grande, để chế tạo xe tải điện.

Ở bang Texas lân cận, Tesla Inc. đang gần hoàn thành nhà máy lắp ráp xe và nhà máy sản xuất pin, trị giá khoảng 1,1 tỷ USD, ngoại ô Austin. Tesla cũng thông báo sẽ chuyển trụ sở chính từ California đến nơi này.

Tại Tennessee, công ty xe hơi Đức Volkswagen AG đã đầu tư thêm 800 triệu đô la vào nhà máy Chattanooga của mình để chế tạo xe điện, bắt đầu từ đầu năm nay với ID.4.

Ford Motor Co. cũng đang đầu tư mạnh vào Tennessee, xây dựng một nhà máy sản xuất xe và pin ở Stanton, ngay bên ngoài Memphis, với đối tác SK Innovation Co., Địa điểm sản xuất có tên Blue Oval City, dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2025, sản xuất Xe bán tải điện F-150 Lightning.

Mô hình Lucid Air Grand Touring. (Hình minh họa: Patrick T. Fallon / AFP qua Getty Images)

Đối thủ của Ford, GM cũng đã tăng cường sự hiện diện của mình tại Tennessee, đầu tư 4,3 tỷ USD với LG Energy Solution, một công ty con của LG Chem, để xây dựng một nhà máy lắp ráp xe điện và sản xuất pin ở Spring Hill. Đây cũng là nơi sản xuất chiếc Cadillac Lyriq năm 2022 và hai mẫu xe cho Honda Motor Co. và Acura vào năm 2024.

Tại Kentucky gần đó, hai công ty Ford và SKI hiện đang chi 5,8 tỷ USD để xây dựng hai nhà máy sản xuất pin ở Glendale, gần Louisville, và sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2025-2026.

Tại Alabama, Toyota Motor Corp và Mazda Motor Corp vừa mở một nhà máy trị giá 2,3 tỷ USD gần Huntsville và sẽ có thêm sản xuất EV trong thời gian tới.

Bản vẽ nhà máy Ford dự kiến ​​xây dựng ở Tennessee. (Hình ảnh: Ford)

Tại Georgia, SKI đang đầu tư 2,6 tỷ USD để xây dựng hai nhà máy pin EV ở Thành phố Thương mại, ngay bên ngoài Atlanta, với dự kiến ​​mở cửa đầu tiên vào năm 2022.

Và cuối cùng, tại Oklahoma, công ty xe hơi mới thành lập Canoo Inc. đã đạt được thỏa thuận xây dựng một nhà máy trị giá 500 triệu USD ở Pryor, ngoại ô Tulsa, để lắp ráp xe điện, bắt đầu từ năm 2023. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *