Các công viên của Disney sẽ đông khách kỷ lục vào năm 2022

Các công viên của Disney sẽ đông khách kỷ lục vào năm 2022

ANAHEIM, California (NV) – Một chuyên gia phân tích dự đoán Disneyland và các công viên khác của Disney khắp thế giới sẽ đông khách đến mức kỷ lục vào năm 2022.

Theo nhật báo The Orange County Register, nhà phân tích John Hodulik, của công ty đầu tư UBS, dự đoán các công viên của Disney sẽ đông khách lại vào năm 2022 vì nhu cầu du lịch và giải trí đang bị ứ lại.

Du khách đến Disneyland ở Anaheim vào Tháng Ba, 2020, trước khi có lệnh đóng cửa. (Hình: Mario Tama/Getty Images)

Trong báo cáo của UBS, ông Hodulik cho biết các công viên đang gặp nhiều khó khăn, và sẽ có nhiều cải thiện sau khi vaccine COVID-19 được sử dụng rộng rãi hơn.

“Chúng tôi cho rằng công viên sẽ có số du khách cao kỷ lục vào tài khóa 2022 vì có những cải thiện trong đại dịch,” ông Hodulik viết.

Trong năm 2020, tất cả 12 công viên của Disney ở khắp thế giới đều phải đóng cửa vì đại dịch.

Vào Tháng Ba, Disneyland ở Anaheim, California phải đóng cửa, và có thể phải đến mùa Xuân hay Hè của năm 2021 mới mở cửa lại được, nhưng cũng phải theo các giới hạn do tiểu bang đặt ra.

Xem Thêm

Lễ Hội Dâu Tây California công bố hủy sự kiện của năm 2021

Quản lý ngân hàng ở Tustin lấy hơn $1 triệu của người mất trí nhớ

Nổ súng trong nhà trọ ở Anaheim, một ông thiệt mạng

Walt Disney World ở Florida, Disneyland ở Tokyo và Thượng Hải đã được mở cửa lại, nhưng phải tuân theo nhiều hạn chế, và du khách phải đặt chỗ trước.

Trong khi đó, Disneyland ở Paris và Hồng Kông từng được mở cửa, nhưng sau đó phải đóng lại vì số người nhiễm COVID-19 tăng vọt.

Vào năm 2019, Disney chiếm tám chỗ trong bảng xếp hạng 10 công viên có nhiều du khách nhất của AECOM, thu hút được tổng cộng 157.3 triệu du khách trong năm đó.

Đứng đầu bảng xếp hạng là Disney Magic Kingdom ở Florida với 21 triệu du khách trong năm 2019. Xếp hạng nhì là Disneyland ở Anaheim, California, với 18.7 triệu du khách.

Theo báo cáo của UBS cho biết các công viên của Disney sẽ hưởng được nhiều lợi ích từ vaccine COVID-19 và nhu cầu muốn đi du lịch của rất nhiều người vào nửa năm thứ hai của năm 2021.

Tại Florida, bốn công viên thuộc Walt Disney World chỉ được mở cửa với giới hạn 35% sức chứa, nhưng số du khách đang tăng, và du khách phải đợi lâu hơn để được vào các trò chơi.

UBS dự đoán vào mùa Thu 2021, Disney sẽ mở cửa lại các công viên với sức chứa lên được 70% vì Hoa Kỳ đang thúc đẩy phân phối vaccine đến cho người dân.

Nhà phân tích John Hodulik và công ty UBS từng dự đoán vào Tháng Tư, 2020, Disneyland và nhiều công viên khác của Disney phải đến năm 2021 mới được mở cửa lại. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *