Các nhà ga dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông thành điểm tệ nạn, bãi rác

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Hơn 10 năm thi công vẫn chưa hoàn thành, các nhà ga của dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông đã xuống cấp, đầy rác và trở thành tụ điểm của tệ nạn xã hội.

Theo báo Dân trí ngày 20/10, tại ga đường sắt Cát Linh-Hà Đông, nhiều hạng mục có dấu hiệu xuống cấp trước thời điểm bàn giao. Nhiều tấm kính trong nhà ga bị nứt, vỡ nhưng không được thay thế.

Nhiều nhà ga của tuyến đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông trong tình trạng sơ sài dù chưa được bàn giao. (Ảnh: Nguyễn Bắc / Dân trí)

Đường vào ga lâu ngày không được dọn dẹp nên rác thải bừa bãi. Xung quanh nhà ga, nhiều người dân mang rác thải, vật liệu xây dựng … chất thành đống.

Chưa hết, điều khiến người dân sống quanh khu vực ga lo lắng là tình trạng một số đối tượng tốt, nghiện ma túy tụ tập biến những nơi này thành tụ điểm tệ nạn xã hội.

Chị Lê Thùy Dung, quận Đống Đa, cho biết: “Các ga này bỏ hoang nhiều năm, là tụ điểm của tệ nạn xã hội. Chúng tôi không dám cho trẻ em qua đó chơi, vì xung quanh có rất nhiều kim tiêm chích ma túy ”.

“Để những trạm lớn như thế này vẫn không hoạt động trong nhiều năm, tôi thấy rất tiếc. Mong muốn của người dân chúng tôi là đoàn tàu sớm đi vào hoạt động để tránh thất thoát, lãng phí cho đất nước ”, bà Ngô Thị Yến, một người dân sống gần ga Depot cho biết.

Được khởi công từ năm 2011, dự án Cát Linh-Hà Đông dài 13 km, vốn đầu tư ban đầu hơn 553 triệu USD, do Tổng thầu EPC là Tập đoàn Cục 6 Đường sắt Trung Quốc làm tư vấn giám sát. xây dựng là Viện nghiên cứu thiết kế kỹ thuật đường sắt Bắc Kinh.

Đang làm việc, nhà thầu Trung Quốc ấp úng cho biết đã hết tiền nên xin thêm tiền để làm tiếp. Hà Nội phải chấp nhận vay thêm, tăng vốn đầu tư vào dự án lên 785,3 triệu USD. Trong số này, vốn vay ODA của Trung Quốc là 610,8 triệu USD. Theo kế hoạch ban đầu, tuyến đường sắt này sẽ đi vào hoạt động từ năm 2015.

Một số đối tượng tụ tập tại ga Hoàng Cầu để đánh bài và hút ma túy. (Ảnh: Nguyễn Bắc / Dân trí)

Tuy nhiên, vào ngày 13 tháng 9, báo Tuổi Trẻ dẫn một văn bản gửi Bộ Tài chính hồi đầu tháng 9 của Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam, cho biết do hợp đồng thiết kế, cung cấp thiết bị công nghệ, lắp đặt và chạy thử. EPC) Dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông “không thể hoàn thành đúng tiến độ nên phải kéo dài thời gian thực hiện, làm tăng chi phí hợp đồng tư vấn khoảng 7,8 triệu USD”.

“Tòa nhà này đã được xây dựng trong rất nhiều năm. Năm nào tôi cũng nghe cơ quan chức năng hứa hết tháng này, cuối tháng sau nhưng chưa thấy chạy bao giờ ”, bà Dung nói. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *