Các nhà hàng trên toàn quốc muốn tiếp tục ‘ăn ngoài đường’ 

SAN FRANCISCO, California (NV) – Khi dịch bùng phát vào năm 2020, lệnh kiểm dịch để chống dịch đã dẫn đến các biện pháp cho thực khách ăn ngoài trời: lề đường, giữa đường, bãi đậu xe.

Nhưng gần cuối năm 2021, khi nhiều người đi tiêm chủng, các chủ nhà hàng không muốn dỡ bỏ lều hoặc mang bàn vào bên trong: Họ muốn tiếp tục phục vụ thực khách bên ngoài, theo CNBC.

Người dân New York ngồi ăn bên ngoài trên Phố Tây 46, giữa Đường 8 và 9. (Hình ảnh: Byron Smith / Getty Images)

Vào tháng Bảy, Hội đồng Giám sát Thành phố San Francisco đã bỏ phiếu ủng hộ việc đi ăn ở ngoài dài hạn.

Atlanta và Philadelphia là những thành phố đang cân nhắc làm điều tương tự.

New York đang chuẩn bị các chi tiết kỹ thuật cho các quy tắc ăn uống ngoài trời có thể áp dụng sau khi Thị trưởng Bill de Blasio đưa ra chương trình Nhà hàng mở dài hạn cách đây một năm.

Không chỉ các thành phố lớn mà các thành phố nhỏ cũng đang xem xét xu hướng thay đổi này.

Thành phố Fairfax, California, trong Khu vực Vịnh San Francisco, với hơn tám nghìn cư dân, đã thực hiện một cuộc khảo sát vào tháng trước để tìm hiểu xem người dân, du khách và doanh nghiệp muốn gì về vấn đề này.

Kết quả cho thấy 91% cư dân đồng ý rằng nên duy trì việc “ăn uống ngoài trời” trong thời gian dài.

Thực khách ngồi giữa phố Main ở Annapolis, Maryland. (Ảnh: DANIEL SLIM / AFP qua Getty Images)

Nhiều chủ nhà hàng ở khu vực này cho biết, trong thời buổi xã hội xa cách, họ đã lắp đặt thêm bàn ngoài cửa hàng và nhờ vậy, công việc kinh doanh đã có lãi. tiếp tục tồn tại và phát triển của chúng.

Tuy nhiên, cũng có một số khách hàng và người dân phàn nàn rằng việc mở cửa ngoài trời gây khó khăn cho việc tìm chỗ đậu xe.

Pietro Gianni, đồng sở hữu nhà hàng Storico Fresco và Forza Storico của Atlanta, cho biết: “Ban đầu, một số người phàn nàn về việc thiếu chỗ đậu xe. Nhưng, tôi thà có bốn boong dã ngoại ở bãi đậu xe trước mặt còn hơn bị bốn hoặc năm chiếc SUV vây quanh phía trước làm chói mắt ”.

Về mặt kinh tế, thành phố New York đã ghi nhận việc mất hơn 8.550 chỗ đậu xe, được bù đắp bằng việc giữ lại hơn 100.000 việc làm của nhà hàng.

Chủ nhà hàng đã đầu tư đáng kể vào trang thiết bị giúp thực khách có thể ngồi thoải mái ngoài trời, như: máy sưởi gas phục vụ mùa đông.

Gianni nói: “Tôi thấy rằng một số người không muốn quay vào trong nhà, họ thích không gian mở bên ngoài hơn.” (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *