Các nhà xây dựng tạo cơ hội cho giới đầu tư mua sỉ địa ốc

ORANGE COUNTY, California (NV) – Các nhà xây dựng ở Mỹ được cho là bắt đầu quan tâm đến các nhà đầu tư bất động sản “chính thức”, những người mua và thuê nhà, nhiều người trong số họ làm cả hai.

Theo The Wall Street Journal, khi các nhà xây dựng lo lắng về việc thị trường quay đầu do chi phí cao hơn, họ đang tìm kiếm cơ hội chào hàng với các nhà đầu tư muốn mua bất động sản với số lượng lớn.

Một khu phức hợp nhà ở mới ở Petaluma, California, vào tháng 2 năm 2022. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Các nhà đầu tư cũng đang tỏ ra rất quan tâm.

Nhiều nhà đầu tư lớn đã tăng cường dòng vốn vào nhà ở. Họ đã tích lũy được khoảng 89 tỷ USD vốn để xây hoặc mua những ngôi nhà mới xây để cho thuê. Cho đến nay, họ đã sử dụng khoảng một phần tư số đó, theo Zelman & Associates, một công ty tư vấn và nghiên cứu bất động sản.

Các nhà đầu tư có thể mua một số lượng lớn các đơn vị nhà ở chỉ với một giao dịch duy nhất với những người xây dựng nhà. Bán nhà số lượng lớn có thể giúp các nhà xây dựng thu lợi nhuận từ những ngôi nhà mới xây nhanh chóng hơn.

Trong khi phần lớn nhà mới xây được bán cho các cá nhân và hộ gia đình, các nhà xây dựng vẫn lo ngại rằng chi phí tăng cao có thể dẫn đến giảm nhu cầu.

Do đó, việc bán nhà mới xây cho các nhà đầu tư bất động sản mua nhà để cho thuê sẽ trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà xây dựng, đặc biệt là khi bán cho những người mua nhà “cơ bản”. Robert Dietz, nhà kinh tế trưởng tại Hiệp hội Xây dựng Quốc gia nói với The Wall Street Journal: “mức đầu vào và những người phải chịu rủi ro từ giá cao hơn.

“Những người mua tiềm năng vẫn muốn có thêm không gian,” Dietz nói với WSJ. “Và do đó, dịch vụ cho thuê biệt lập có khả năng tiếp tục tăng mạnh.”

Các nhà đầu tư vẫn lạc quan về sự tăng trưởng cho thuê đối với những ngôi nhà dành cho một gia đình. Một ngôi nhà hoàn toàn mới thậm chí còn hấp dẫn hơn đối với những người thuê nhà.

Theo John Burns Real Estate Consulting LLC và National Rental Home Council, hơn một trong bốn căn nhà được mua bởi một nhà đầu tư cho thuê chuyên nghiệp mới được xây dựng trong quý 4 năm ngoái. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.