Các quận hạt bảo thủ Nam California ‘không mặn mà’ bãi nhiệm Newsom

  • by

LOS ANGELES, California (NV) – Tất nhiên, không có gì ngạc nhiên khi các cuộc thăm dò mới nhất cho thấy cư dân thành thị và ven biển của California, thường có khuynh hướng tự do, không ủng hộ việc loại bỏ Thống đốc Gavin Newsom.

Điều khiến những người hâm mộ nhớ lại ngạc nhiên là các quận bảo thủ như Quận Cam và Đế chế Nội địa (bao gồm Quận Riverside, Quận San Bernardino, các cộng đồng sa mạc như Coachella và Victor Valleys) thì không. quan tâm đến việc cách chức thống đốc, theo Los Angeles Times.

Một tấm biển vận động cho việc thu hồi Thống đốc Gavin Newsom nằm lẻ loi ở một vùng nông thôn của California. (Hình ảnh: Justin Sullivan / Getty Images)

Một cuộc thăm dò của Viện Chính sách Công California (PPIC) không đảng phái cho thấy tổng thể, 58 phần trăm cư dân tiểu bang muốn Thống đốc Newsom tiếp tục tại vị, chỉ có 39 phần trăm kêu gọi cách chức.

Đặc biệt, tại khu Inland Empire, 54% cư dân phản đối việc thu hồi, và 46% ủng hộ; trong khi ở Quận Cam / Quận San Diego, 50% phản đối việc thu hồi và 45% ủng hộ.

Giáo sư John Pitney, chuyên ngành khoa học chính trị tại Claremont McKenna College, nhận xét: “Những người muốn bị cách chức thậm chí còn chưa thuyết phục được cư dân của Inland Empire, chưa nói đến việc họ có thể hạ bệ Thống đốc Newsom”.

Thống đốc Gavin Newsom đã vận động chống lại việc thu hồi ở Culver City, ngày 4 tháng 9. (Ảnh: David McNew / Getty Images)

“Nếu không có thay đổi quan trọng nào từ bây giờ đến ngày bỏ phiếu, ông Newsom sẽ thắng. Nhưng bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra, nếu tất cả các đảng viên Cộng hòa bước ra vào ngày quyết định để bỏ phiếu trực tiếp, ”giáo sư nhận xét.

Trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2018, Newsom đã đánh bại John Cox của đảng Cộng hòa 62% -38%, bất chấp sự ủng hộ mạnh mẽ từ Orange County và Inland Empire.

Quận Riverside đã kết thúc với 322.243 cử tri bỏ phiếu cho Cox và 319.845 cho Newsom, trong khi San Bernardino County lân cận đã bỏ phiếu cho thống đốc với 276.874 phiếu bầu và 260.379 phiếu bầu.

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren (D-Massachusetts) (phải) đến California để vận động cho Thống đốc Gavin Newsom. (Ảnh: David McNew / Getty Images)

Ngay cả Quận Cam cũng ủng hộ ông Newsome với 3.000 phiếu bầu trong số khoảng một triệu cử tri.

Cuộc thăm dò ý kiến ​​của PPIC cho thấy các cử tri coi COVID-19 là vấn đề quan trọng nhất mà họ phải đối mặt, trên cả nền kinh tế, tình trạng vô gia cư và chi phí nhà ở.

Fred Smoller, giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Chapman, cho biết những phát hiện trong cuộc khảo sát của chính ông đã chứng minh điều đó.

“Vấn đề quan trọng nhất trong cuộc bầu cử thu hồi này là đại dịch,” ông Smoller nói.

Thống đốc Gavin Newsom kiểm tra trung tâm tiêm chủng tại City College of San Francisco vào ngày 6 tháng 4, cùng với London Breed (bên phải), thị trưởng thành phố. (Hình ảnh: Justin Sullivan / Getty Images)

“Thành phần tiếng ồn đã thu hút sự chú ý của công chúng, tuy nhiên, mọi người đều biết rằng đại dịch là một thực tế,” Giáo sư Smoller nói. “Hầu hết cư dân tin rằng đeo khẩu trang và duy trì khoảng cách xã hội là những chính sách đúng đắn và công nhận rằng các biện pháp mà chính quyền bang đưa ra là không quá đáng. Thủ phạm là coronavirus chứ không ai khác ”.

“Vì vậy, ông Newsom sẽ thoát ra,” giáo sư khoa học chính trị nói.

Với lợi thế đa số đảng Dân chủ, những người ủng hộ Thống đốc Newsom có ​​thể tự tin vào chiến thắng nếu cử tri của họ bước ra bỏ phiếu.

Thống đốc Gavin Newsom kiểm tra đám cháy Dixie ở Greenville, California vào ngày 7 tháng 8 năm 2021. (Ảnh: JOSH EDELSON / AFP qua Getty Images)

Và nó thậm chí còn dễ dàng hơn khi bỏ phiếu qua thư trở nên phổ biến.

“Tôi nghĩ ông Newsom sẽ thắng, và bạn cần cảm ơn lá phiếu qua thư. Nó giúp cử tri bỏ phiếu dễ dàng hơn rất nhiều, ”Giáo sư Smoller nói.

“Bầu không khí mà Đảng Cộng hòa tạo ra trong thời gian đầu đã bốc hơi. Phiếu bầu được gửi đến từng gia đình, mọi người đều nhận. Không cần mất thời gian đến phòng phiếu, phong bì gửi lại cũng được in sẵn địa chỉ và không cần tốn tiền dán tem. Thời gian và tiền bạc được sắp xếp cẩn thận để những cử tri trung bình, không ngại bỏ ra một ngày làm việc hoặc vội vã về nhà trước khi các cuộc bỏ phiếu đóng cửa ”.

Cho đến nay, dựa trên các lá phiếu bầu cử qua thư, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu của đảng Dân chủ lớn gấp đôi so với số cử tri của đảng Cộng hòa.

“Đảng Cộng hòa ghét thống đốc, nhưng chúng tôi không thấy họ đổ xô đi bỏ phiếu để loại bỏ ông Newsom. Chúng tôi nghĩ rằng có một sự biến động gia tăng như vậy, nhưng chúng tôi không thấy nó xảy ra, “Giáo sư Smoller nói. (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *