Các tiệm ăn ở Mỹ đang thiếu ly đựng cà phê và hộp mang thức ăn về nhà

NEW YORK, New York (NV) – Thực khách hiện đang đổ xô trở lại các nhà hàng, nhưng nhu cầu mua thực phẩm mang về nhà hiện đang làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu hụt những thứ như ống hút, tách cà phê và hộp mang về nhà, theo báo cáo. CNBC vào thứ bảy, ngày 6 tháng 11.

Những trở ngại trong hệ thống cung cấp nguyên liệu toàn cầu đang gây khó khăn cho nền kinh tế Mỹ, khi đại dịch COVID-19 tạo ra tắc nghẽn và đủ loại vấn đề cho các doanh nghiệp. Các mặt hàng quan trọng như chip điện tử đang bị thiếu hụt, ảnh hưởng đến nhiều ngành công nghiệp ở tất cả các nước trên thế giới.

Hiện đang rất thiếu hộp đựng và cốc đựng thức ăn mang về nhà. (Hình minh họa: Andrew Burton / Getty Images)

Đối với ngành nhà hàng, các vấn đề về nguồn cung đang khiến giá thực phẩm tăng cao, với sự thiếu hụt nguyên liệu cho các đầu bếp nấu ăn, chẳng hạn như thịt gà.

Mặc dù hiện nay nhiều khách hàng đã quay trở lại nhà hàng nhưng số lượng đơn hàng mang về nhà vẫn ở mức cao. Trong tháng 9, thống kê cho thấy số lượng người mua mang đi tăng 20% ​​so với cùng kỳ hai năm trước.

Điều này đã dẫn đến tình trạng thiếu hụt các mặt hàng như hộp đựng thức ăn, khăn giấy và cốc nhựa cũng như cốc giấy, tạo thêm “cơn đau đầu” cho các nhà hàng.

Craig Dunaway, tổng giám đốc của Penn Station East Coast Subs cho biết: “Sự thiếu hụt không chỉ là do thực phẩm. Nó cũng là nước rửa tay. Kính nhựa. Đủ mọi thứ. ”

Các nhà hàng hiện nay thiếu cốc nhựa, hộp đựng thức ăn mang đi, ống hút… (Hình minh họa: Michael M. Santiago / Getty Images)

Các công ty sản xuất các món ăn này cũng đang phải đối phó với chi phí nguyên liệu đầu vào tăng cao và thiếu nhân công.

Tình trạng thiếu sản phẩm nhựa ở Mỹ có thể bắt nguồn từ cơn bão tháng Hai lạnh giá ở Texas. Các nhà máy sản xuất sản phẩm dầu thô ở bang này buộc phải đóng cửa, gây ra tình trạng thiếu nhựa cho đến nay vẫn chưa được giải quyết triệt để. Những sản phẩm nhựa đó không chỉ được dùng để làm ống hút hay ly cà phê đá. Chúng cũng được sử dụng cho nhiều loại vật chứa khác. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *