Các tiệm quanh Little Saigon bày bán hàng Giáng Sinh sớm

  • by

Đăng-Giao / dân việt

WESTMINSTER, California (NV) – Năm nay, mọi người nhận thấy các cửa hàng xung quanh Little Saigon, từ Costco đến 99 Cents Only Stores, đều bán đồ Giáng sinh sớm hơn thường lệ. Thậm chí, sớm đến mức chưa đến Halloween nên những sản phẩm dành cho ngày lễ này đã bị loại bỏ để nhường chỗ cho những món đồ Giáng sinh.

Các mặt hàng Giáng sinh được bán tại 99 Cents Only Stores. (Hình ảnh: Đăng-Giao / Người Việt)

“Halloween năm nay là chủ nhật ngày 31 tháng 10. nhưng đến thứ bảy ngày 30 tháng 10, tôi không tìm thấy gì về lễ hội Halloween. Khi tôi đến 99 Cents Only Stores, tôi đã thấy tất cả các mặt hàng Giáng sinh, ”Cô Nhân Nguyễn, cư dân Westminster cho biết. “Hôm đó, tôi cần mua một số kẹo dành cho trẻ em bịp bợm mà tôi không thể tìm thấy ở đâu khác”.

“Tháng trước, tôi có đọc ở đâu đó một bài báo nhắc rằng năm nay mọi người nên sắm sửa sớm cho mùa Giáng sinh vì hàng nhập từ Trung Quốc về bán không kịp nên ‘mua sắm phút cuối’ sẽ không kịp. Nhưng tình huống này cho thấy thực tế hoàn toàn ngược lại. Không có gì ngạc nhiên khi Giáng sinh đã tràn ngập thị trường, ”cô nói thêm.

Anh Bùi Viết Tuấn, ở Garden Grove, cũng không mua được đồ Halloween ở chợ 99 Cents Only Stores ở góc Harbour và Garden Grove.

Ông nói: ‘Lúc đó là 2 giờ chiều ngày Chủ nhật, và con trai tôi gọi điện và yêu cầu tôi mua cho nó một chiếc mặt nạ, mũ, áo sơ mi và móng tay’ Freddy Krueger ‘để nó có thể đi dự tiệc vào tối hôm đó. Tôi đến cửa hàng, nghĩ rằng nó rất dễ dàng. Tôi không thấy bất kỳ mặt nạ, quần áo hay bất kỳ thứ gì liên quan đến ‘Freddy Krueger’ hoặc Halloween, vì vậy tôi đã hỏi và biết rằng tất cả chúng đã được bán hết cách đây vài ngày. Thật vậy, khi tôi nhìn quanh cửa hàng, tôi thấy tất cả những thứ của Giáng sinh ”.

Chị Maxine Trần đến từ Westminster cũng mua những món đồ Halloween “còn thiếu” cho hai con của mình.

“Tôi có hai cô con gái,” cô nói. Vào sáng chủ nhật, con gái cô ấy nhờ tôi đưa cô ấy đến ’99 Market ‘(99 Cents Only Stores) để mua một số son môi màu để cô ấy vẽ mặt ma và mặt quỷ cho em gái của cô ấy. Biết đâu khi họ đến, tất cả các món ăn, mới hôm qua, hôm kia đã đầy kệ nhưng hôm nay thì không còn gì nữa. Tất cả những gì tôi thấy là đồ Giáng sinh. Tôi cũng chở hai người họ qua chợ Dollar Tree. Tất cả hàng hóa Halloween đều được bán hết, chỉ có mặt hàng Lễ Tạ ơn, hoặc Giáng sinh. Qua chợ Daiso cũng vậy, chợ nào cũng vắng ”.

Rất nhiều người gặp phải trường hợp này.

Anh Thiên Hùng Nguyễn, ở Huntington Beach, lắc đầu: “Cả nhà chúng tôi là“ tín đồ ”của“ chợ99 ”nhiều năm rồi, nhưng Halloween năm nay chúng tôi phải đến Party City trên đường Beach. để mua nó. Không biết là do đồ Halloween ở đây ít quá hay đồ Giáng sinh nhiều quá ”.

Nancy Van Nguyen, từ Garden Grove, nhận xét: “Để 2019 là năm ‘cao trào’ của COVID-19, không ai dám tụ tập, không có gì phổ biến, cho đến năm 2020 năm ngoái, mọi người vẫn rất thận trọng. . Chắc năm nay các cửa hàng không biết mọi người có dám tụ tập ăn uống nên không dám mua nhiều hàng như trước ”.

“Ngoài đồ Halloween, tôi thấy ở cửa hàng nào cũng có đầy đủ mặt hàng nhưng có lẽ không nhiều nên hết nhanh”, cô nói thêm.

Mùa Giáng sinh ngay sau Halloween tại Costco. (Hình: Dang-Giao / Nguoi Viet)

Đã nhiều năm kể từ khi cửa hàng có một đợt giảm giá Giáng sinh sớm.

Một nhân viên cửa hàng tại Costco, Huntington Beach, cho biết cô đã làm việc cho Costco hơn 10 năm và mỗi năm cô bắt đầu nhìn thấy những món đồ Giáng sinh vài ngày sau Halloween.

Ông Kelvin, một nhân viên tại Kohl’s, cũng nhận thấy rằng các cửa hàng bắt đầu bán đồ Giáng sinh sớm hơn, nhưng điều này không có gì lạ. “Tôi đã làm việc trong ngành bán lẻ đến nay đã 30 năm, và năm nào họ cũng muốn đón Giáng sinh sớm hơn một chút. Nhưng chưa bao giờ có một cửa hàng bán đồ Giáng sinh thay vì đồ Halloween, “ông nói.

Chị Nhân Nguyễn vẫn khẳng định, năm nay là năm đầu tiên chị thấy các mặt hàng Giáng sinh được bày bán “rầm rộ và rầm rộ” tại 99 Cents Only Stores hay bất kỳ quầy hàng nào khác xung quanh Little Saigon trước khi lễ Halloween kết thúc.

“Mọi người có thể bán các mặt hàng Giáng sinh của họ sớm, nhưng năm nay, họ đặt tất cả các mặt hàng Halloween của họ quá sớm,” cô lưu ý.

Ngày hôm sau Halloween tại Target ở đường Brookhurst, Garden Grove. (Hình ảnh: Đăng-Giao / Người Việt)

Cô bàn luận: “Có nghĩa là báo Mỹ viết không chính xác. Tháng trước họ viết là năm nay có thể hàng Noel nhập từ Trung Quốc về không bán, nhưng thực tế hàng Halloween lại khan hiếm”.

Tuy nhiên, bây giờ mới là đầu tháng 11, còn quá sớm để dự đoán hàng hóa cho thị trường Giáng sinh ở Mỹ sẽ như thế nào sau 2 năm kể từ sau đại dịch. [qd]

—–
Liên hệ tác giả: [email protected]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *