Cách ghi danh nhận tài trợ gia cố nền nhà chống động đất tại California

SACRAMENTO, California (NV) – Hàng năm, chương trình Earthquake Brace and Bolt (EBB) của California hỗ trợ tài chính cho chủ nhà, giúp chi trả cho việc gia cố nền móng, giảm thiệt hại khi có động đất.

Theo Los Angeles Times đưa tin vào ngày 28 tháng 10, chương trình năm nay bắt đầu nhận đơn Đăng ký nhận trợ cấp từ nay đến hết tháng 11.

Cốt thép trước (Before): Lưu ý khung gỗ của ngôi nhà chỉ được đặt trên nền bê tông. Cốt thép sau (After): Chú ý bắt vít vào các sườn gỗ vào nền bê tông. (Ảnh: Earthquakebracebolt.com)

Janiele Maffei, Giám đốc Cơ quan Động đất California, cho biết hơn một triệu ngôi nhà ở California cần được gia cố và mất khoảng một ngày để hoàn thành.

Thông thường, chi phí củng cố nền móng ở Nam California có thể lên tới 5.000 đô la, một chi phí quá cao đối với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, chương trình EBB có thể cung cấp khoản trợ cấp lên đến 3.000 đô la cho những người chưa bao giờ được củng cố nền tảng của họ.

Những chủ nhà có thu nhập hàng năm dưới $ 72.080 có thể được hỗ trợ thêm, với các mức trợ giúp khác nhau tùy thuộc vào vị trí của ngôi nhà và mức độ gia cố. Ở Nam California, các khoản trợ cấp bổ sung có thể lên đến $ 2,650.

Để đủ điều kiện nộp đơn xin trợ cấp này, chủ nhà phải:

– Xuất trình giấy tờ chứng minh quyền sở hữu ngôi nhà và đó là nơi ở chính.

– Sống trong khu vực áp dụng chương trình EBB.

– Sống trong ngôi nhà xây trước năm 1980.

– Có sàn nâng.

– Nhà nằm trên nền đất bằng phẳng hoặc hơi dốc.

– Chưa bao giờ gia cố sàn.

Để gửi đơn đăng ký cho chương trình Earthquake Brace and Bolt, vui lòng truy cập: visitearthquakebracebolt.com/register.

Ngày cuối cùng áp dụng là ngày 1 tháng Mười Hai.

Do chương trình không đủ kinh phí để đáp ứng tất cả các yêu cầu nên đơn đăng ký của gia chủ sẽ được quay số, lựa chọn ngẫu nhiên. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *