Cách quay Video QuickTake trong iOS 15

  • by

Lê Hoàn / Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Tính năng tạo video trong khi chụp ảnh đã có từ iOS 13, giờ đây trong iOS 15 QuickTake còn cho phép bạn vuốt lên hoặc xuống để thay đổi mức thu phóng trên video khi đang quay.

Tuy nhiên, tính năng thu phóng QuickTake mới chỉ hoạt động trên iPhone XS, iPhone XR và các mẫu mới hơn.

1-Zoom

-Đầu tiên, bạn chạy ứng dụng Máy ảnh – theo mặc định, nó sẽ được đặt thành tính năng Ảnh. Tiếp theo, bạn chạm và giữ nút chụp. Máy ảnh sẽ tự động chuyển sang tính năng video và bắt đầu quay cho đến khi bạn nhả nút chụp. (Hình 1)

-Trong khi giữ nút chụp, bạn có thể thu phóng bằng cách vuốt lên để phóng to và vuốt xuống để thu nhỏ. Khi bạn ghi xong, hãy nhả nút chụp để dừng quay.

-Bạn có thể khóa tính năng quay video bằng cách gạt nút chụp sang phải – đến biểu tượng lỗ khóa rồi thả ra. (Hình 2)

-Sau đó bạn dùng hai ngón tay vuốt ra để phóng to hoặc chụm để thu nhỏ khi quay video. Khi bạn ghi xong, hãy nhấn vào nút chụp để dừng quay.

2-Quay video với nhạc nền

Đặc biệt khi bạn đang nghe nhạc bằng Apple Music và sử dụng tính năng QuickTake, video bạn quay sẽ có thêm nhạc của Apple Music. Lý do là ứng dụng Nhạc sẽ không tự động tắt khi bạn sử dụng QuickTake – không giống như khi chọn tính năng Video, ứng dụng Nhạc sẽ bị tắt ngay lập tức. (Lê Hoàn) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *